10 lợi ích hàng đầu của Microsoft Excel

Là một ứng dụng bảng tính hàng đầu trên hành tinh này, Microsoft Excel có rất nhiều lợi ích cho bất kỳ ai biết cách sử dụng nó.

Và nếu bạn là một trong những người mà muốn tìm hiểu nó và tự hỏi làm thế nào điều này có thể giúp bạn trong công việc của bạn, thì tôi đã liệt kê mười lợi ích hàng đầu của Microsoft Excel ở đây.

1. Cách tốt nhất để lưu trữ dữ liệu

Ngay cả khi bạn không sử dụng bất kỳ tùy chọn nào hoặc bất kỳ công cụ nào mà Excel cung cấp cho bạn, đó là cách tốt nhất để lưu trữ dữ liệu. Tại sao tôi lại nói điều này vì Excel là một loại ứng dụng được hàng triệu người sử dụng.

Vì vậy, khi bạn lưu trữ dữ liệu trong Excel và sau đó chia sẻ dữ liệu đó với người khác, họ có thể truy cập dữ liệu đó một cách dễ dàng.

2. Bạn có thể thực hiện các phép tính

Điều khiến Excel trở thành ứng dụng bảng tính tốt nhất trên hành tinh là khả năng thực hiện các phép tính. Trong Excel, bạn có một danh sách đầy đủ các hàm (100 chức năng hàng đầu) mà bạn có thể sử dụng để tính toán.

Về cơ bản, một hàm Excel là một công thức được xác định trước trả về một kết quả cụ thể dựa trên các giá trị bạn chỉ định.

Nhưng ngoài điều đó, bạn cũng có thể tạo công thức của riêng mình bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều hàm.

3. Tất cả các công cụ để phân tích dữ liệu

Động cơ cốt lõi của việc có dữ liệu là phân tích và hiểu rõ hơn về dữ liệu đó. Tin tốt là Excel có một số công cụ mạnh mẽ nhất để phân tích dữ liệu.

Hãy tưởng tượng bạn có dữ liệu với hàng nghìn hàng, bạn có thể chèn bảng tổng hợp từ dữ liệu đó và tạo bảng tóm tắt

4. Dễ dàng trực quan hóa dữ liệu với biểu đồ

Trong Excel, bạn có tất cả các tùy chọn đó để tạo biểu đồ và trình bày dữ liệu của mình theo cách trực quan.

Tất cả các loại biểu đồ chính mà bạn cần sử dụng để trình bày dữ liệu của mình đều đã có sẵn và bạn có thể chèn chúng bằng một cú nhấp chuột.

Nếu bạn đi tới Insert Tab, trong nhóm biểu đồ, bạn có thể tìm thấy tất cả các biểu đồ mà bạn có thể chèn.

Không chỉ vậy, còn có một nút được gọi là biểu đồ được đề xuất mà bạn có thể sử dụng để cho phép Microsoft Excel đề xuất cho bạn biểu đồ tốt nhất có thể để sử dụng cho dữ liệu bạn có trong trang tính của mình.

Và nếu bạn nghĩ rằng bạn cần một cái gì đó khác với các biểu đồ mặc định, bạn có tùy chọn tạo biểu đồ nâng cao bằng một số phương pháp cụ thể.

Và bạn cũng có thể tạo biểu đồ trong ô để làm cho dữ liệu của bạn dễ hiểu đối với bất kỳ ai.

5. Bạn có thể in báo cáo dễ dàng

Có lúc bạn cần in báo cáo để chia sẻ với người khác hoặc trình bày với ai đó.

Vâng, Excel cho phép bạn in với nhiều tùy chỉnh, nơi bạn có thể thay đổi lề, khổ giấy, hướng… Có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để thiết lập trang trước khi in báo cáo.

6. Rất nhiều mẫu miễn phí để sử dụng

Một trong những điều phổ biến nhất về Excel là bạn có thể tạo trang tổng quan và mẫu. Có rất nhiều mẫu miễn phí mà bạn có thể tải xuống và sử dụng.

7. Bạn có thể viết mã để tự động hóa

Microsoft Office có ngôn ngữ mã hóa riêng được gọi là VBA (cơ bản trực quan cho các ứng dụng) và nó cho phép bạn viết mã cho hầu hết các hoạt động mà bạn thực hiện thủ công trong Excel.

Bạn có thể tự động hóa tất cả các loại hoạt động từ đơn giản (tô đậm văn bản) đến phức tạp (chèn bảng tổng hợp) bằng cách sử dụng VBA.

8. Chuyển đổi và làm sạch dữ liệu

Nếu bạn là một trong những người làm việc với dữ liệu nhiều hoặc bạn biết ai đó làm việc, có rất nhiều tình huống mà bạn cần phải xử lý dữ liệu lộn xộn mà bạn cần phải làm sạch trước khi sử dụng.

Quá trình làm sạch và chuyển đổi dữ liệu sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn và nó có thể là một quá trình tẻ nhạt.

Đối với điều này, Microsoft đã giới thiệu truy vấn nguồn là một công cụ chuyển đổi dữ liệu và dọn dẹp tốt, bạn có thể tải dữ liệu từ nhiều nguồn, chuyển đổi nó và sau đó tải nó trở lại trang tính.

Điều gì làm cho truy vấn nguồn trở thành một công cụ mạnh mẽ như vậy? Hãy tìm hiểu thêm về POWER QUERY đầy đủ này để hiểu.

Tham khảo một số clip về Power Query nhé

9. Lưu trữ dữ liệu với hàng triệu hàng

Chà, không có giới hạn về dữ liệu, nhưng Excel có giới hạn về hàng và cột.

Vì vậy, đó là lý do tại sao Microsoft đưa ra Power Pivot, nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu với hàng triệu hàng và sau đó bạn có thể thực hiện các phép tính trong Power Pivot.

10. Bạn có thể làm việc với ứng dụng Excel trực tuyến + dành cho thiết bị di động

Vì hầu hết các công ty ngày nay đang chuyển sang đám mây và Microsoft Excel có phiên bản web riêng. Nó có rất nhiều tính năng, như các chức năng, bảng tổng hợp và biểu đồ tổng hợp giống như ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Và gần đây Microsoft đã tung ra ứng dụng văn phòng tất cả trong một mà bạn có thể sử dụng để làm việc trên bảng tính di động.

Theo https://excelchamps.com/

Tham khảo khóa học 100 thủ thuật Excel online để giúp giải quyết các vấn đề thường gặp trong tài chính, quản trị và thuế.

Tham khảo thêm tài liệu khóa học CFOKế toán trưởng của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

Leave a Comment