CleverCFO tặng bạn file ARR – Tỷ lệ hoàn vốn

Quản trị dòng tiền, quản trị sự tăng trưởng, quản trị nguồn tài trợ là 3 vai trò quan trọng của một người ở vị trí CFO. Và đầu tư chính là một trong những kinh nghiệm, kỹ năng cần có để giúp CFO hoàn thành tốt vai trò nhiệm vụ của mình.

Vì vậy, hôm nay CleverCFO chia sẻ các bạn file ARR – Tỷ lệ hoàn vốn khi đầu tư.

Tỷ lệ hoàn vốn (ARR) được tính bằng thu nhập ròng trung bình do một tài sản tạo ra chia cho chi phí vốn trung bình của nó. Thước đo này thường được biểu thị dưới dạng con số phần trăm hàng năm và được sử dụng để giúp các công ty quyết định khả năng sinh lời của một khoản đầu tư (dự án, mua lại tài sản kinh doanh).

Mẫu Tỷ lệ Hoàn vốn này có thể hữu ích trong việc xác định xem có nên đầu tư vào một dự án hay không. Hàm ý của ARR là khi ARR của một dự án bằng 10%, dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra 10 xu thu nhập ròng cho mỗi đô la đầu tư mỗi năm. Bằng cách so sánh ARR với tỷ lệ hoàn vốn yêu cầu, một công ty có thể quyết định chấp nhận dự án nếu nó bằng hoặc lớn hơn tỷ lệ hoặc từ chối nếu nhỏ hơn tỷ lệ.

Cách tính tỷ lệ hoàn vốn

1. Tính lợi nhuận ròng hàng năm từ khoản đầu tư bao gồm doanh thu trừ đi mọi chi phí hoặc các khoản chi hàng năm khi thực hiện dự án hoặc khoản đầu tư.
2. Nếu khoản đầu tư là một tài sản cố định như tài sản, nhà máy hoặc thiết bị thì trừ mọi chi phí khấu hao khỏi doanh thu hàng năm để đạt được lợi nhuận ròng hàng năm.
3. Chia lợi nhuận ròng hàng năm cho chi phí ban đầu của tài sản hoặc khoản đầu tư. Kết quả tính toán sẽ là một số thập phân. Nhân kết quả với 100 để hiển thị tỉ lệ phần trăm.

Các bạn tải file tham khảo để hỗ trợ công việc tại đây nhé.

Download “ARR.xlsx”

ARR.xlsx – Downloaded 435 times – 22.19 KB

CleverCFO cung cấp các khóa học mang tính thực tế, ứng dụng ngay vào công việc, bạn nào có bạn bè người thân nào có nhu cầu có thể giới thiệu để nhận quà nhé.
http://clevercfo.edu.vn/giam-doc-tai-chinh.html
http://clevercfo.edu.vn/ke-toan-truong.html

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Hotline tư vấn hỗ trợ 0916 022 247!

 

Leave a Comment