CleverCFO tặng file dashboard kiểm soát nợ phải trả cực hữu ích

Ngoài các khoản công nợ phải thu thì quản lý tốt các khoản công nợ phải trả sẽ giúp doanh nghiệp trả nợ đúng hạn, xây dựng tốt mối quan hệ với nhà cung cấp và lập kế hoạch dòng tiền thu chi tối ưu.

Công nợ phải trả là những khoản phát sinh khi bạn mua hàng từ một công ty hay một đơn vị cung cấp hàng hóa khác. Khi bạn nhập hàng từ nhà cung cấp mà chưa có đủ số tiền để thanh toán, họ vẫn sẽ chấp nhận bán hàng cho bạn với điều kiện số tiền nợ phải được thanh toán trong một thời gian nhất định. Nếu không quản lý được những khoản phải trả này, doanh nghiệp bạn cũng sẽ gặp nhiều rắc rối về khả năng quay vòng vốn, uy tín doanh nghiệp, và thậm chí cả luật pháp.

  • Dashboard được thiết kế tự động, linh hoạt, mọi người có thể xem dữ liệu theo từng nhóm nhà cung cấp và theo từng nhóm tuổi nợ.
  • Chỉ với những hàm excel đơn giản như Vlookup, sum, sumifs,… kết hợp với Pivot table, một số chart thông dụng thì DN đã có một cái nhìn tổng quát về tình hình công nợ của công ty.
  • Bên cạnh việc theo dõi tình trạng các khoản nợ đã hết hạn, các nhà quản lý cũng rất quan tâm đến các khoản nợ sắp đến hạn. Từ đó, DN sẽ phải đưa ra mục tiêu kinh doanh trong tương lai, phải cân đối giữa các khoản nợ, doanh thu, dòng tiền để đảm bảo sức khỏe tài chính của DN.

Anh chị tải file tại đây về tham khảo hỗ trợ công việc nhé.

Download “Dashboard-no-phai-tra.xlsx”

Dashboard-no-phai-tra.xlsx – Downloaded 796 times – 131.49 KB

Tham khảo khóa Excel Dashboard để học 13 kỹ thuật Excel nhằm có thể chinh phục bất cứ báo cáo quản trị dashboard nào nhé
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdz4zu1kI5nzvg-J4xybmFv2ha7jAY4_PMA0rK86YV3sfzB2w/viewform
https://www.facebook.com/watch/?v=259690665031552
https://www.facebook.com/clevercfo/posts/2671280129650164/

Hotline tư vấn hỗ trợ 0916 022 247!

Leave a Comment