CleverCFO tặng file mẫu giá thành ABC

Tính giá thành, đặc biệt là kiểm soát chi phí giá thành ngày càng được các công ty quan tâm ở vị trí nhân sự trung và cao cấp trong ngành tài chính kế toán, đặc biệt là ở các công ty sản xuất ạ.

Có nhiều phương pháp tính giá thành và ABC ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy phương pháp ABC là gì và ứng dụng ra sao cùng tham khảo nhé cả nhà.

Phương pháp ABC sử dụng một hệ thống các tiêu thức phân bổ được xây dựng trên cơ sở phân tích chi tiết mối quan hệ nhân quả giữa chi phí phát sinh cho từng hoạt động và mức độ tham gia của từng hoạt động vào quá trình sản xuất và kinh doanh sản phẩm.
Vận dụng phương pháp ABC, kế toán quản trị có sự linh hoạt trong việc sử dụng các tiêu chuẩn phân bổ chi phí cho sản phẩm nhằm cung cấp thông tin đa dạng, phong phú về tình hình chi phí, giá thành đáp ứng được các nhu cầu sử dụng thông tin khác nhau của các nhà quản trị.

Cơ bản là như vậy, còn chi tiết thì anh chị sẽ được thầy Trần Tuấn chia sẻ qua khóa học Hệ thống kế toán giá thành trong phân hệ CFO của CleverCFO.

Còn file tặng thêm CleverCFO thiết kế cả nhà tải tại đây nha <3

Download “ABC-gia-thanh.xlsx”

ABC-gia-thanh.xlsx – Downloaded 515 times – 21.76 KB

Tham khảo thêm nhiều clip chia sẻ của thầy Trần Tuấn để ôn tập lại và ứng dụng vào công việc tạo lợi thế nhé cả nhà
Quản trị chi phí và giá thành sản phẩm
Những điều cần lưu ý khi làm kế toán giá thành
[CleverCFO] Tính giá thành doanh nghiệp sản xuất theo phương pháp định mức

Liên hệ hotline 0916 022 247 để được hỗ trợ tư vấn nhé cả nhà!

 

Leave a Comment