CleverCFO tặng file Xuất kho hàng hóa FIFO – LIFO

Làm thế nào hàng hoá lưu chuyển trong kho của bạn một cách tốt nhất là chìa khóa giúp bạn tạo được ưu thế. FIFO và LIFO là những phương pháp được sử dụng để quản lý hàng tồn kho. Vậy FIFO và LIFO là gì?

FIFO (First in First out – Vào trước Ra trước): Với phương pháp này, các lô hàng đầu tiên của hàng hoá nhập vào nhà kho sẽ là hàng hoá đầu tiên được xuất ra khỏi kho – từ đó được gửi vào các cửa hàng hoặc gửi trực tiếp đến khách hàng.

LIFO (Last in First Out – Vào sau Ra trước): Ở phương pháp này, các hàng hoá được nhập vào kho gần nhất sẽ được xuất ra đầu tiên. Hàng hoá mới được sử dụng trước, dùng ưu tiên hơn hàng hoá cũ.

Sử dụng phương pháp FIFO hay LIFO là phụ thuộc vào những đặc điểm sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Đối với hàng hoá dễ hư hỏng hoặc các sản phẩm có vòng đời hay tuổi thọ, phương pháp FIFO luôn cần được ưu tiên.

Khi giá tăng, theo phương pháp FIFO, giá vốn hàng bán thấp hơn. Điều này trong điều kiện lạm phát, làm tăng thu nhập ròng và kết quả là mức đóng thuế TNDN cao hơn. Trong trường hợp ngược lại theo phương pháp LIFO, giá vốn hàng bán cao hơn, kết quả thu nhập thấp hơn và các doanh nghiệp sẽ nộp thuế TNDN ít hơn, tuy nhiên lợi nhuận cao hơn ở năm sau đó.

Một nhược điểm của phương pháp LIFO là định giá hàng tồn kho có thể không đáng tin cậy khi hàng tồn kho là sản phẩm cũ và có giá trị lỗi thời với giá hiện hành.

Cả nhà tải file Xuất kho hàng hóa theo phương pháp FIFO – LIFO tại đây để về tham khảo hỗ trợ công việc nhé.

Download “Cost_Of_Sold_Goods-4.xlsx”

Cost_Of_Sold_Goods-4.xlsx – Downloaded 372 times – 24.15 KB

Khóa học của CleverCFO mang tính thực tế, vận dụng cao, hỗ trợ các bạn trong công việc của mình. Tham khảo thêm để tạo lợi thế cạnh tranh nhé cả nhà
http://clevercfo.edu.vn/giam-doc-tai-chinh.html
http://clevercfo.edu.vn/ke-toan-truong.html

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Hotline tư vấn và hỗ trợ 0916 022 247!

Leave a Comment