Cơ hội nghề nghiệp dành cho người không có kinh nghiệm trong ngành tài chính kế toán?

Có thể rất khó để có được công việc kế toán đầu tiên đó. Nhà tuyển dụng muốn một ứng viên có kinh nghiệm kế toán, nhưng bạn không thể được thuê để có kinh nghiệm. May mắn thay, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể vào cửa. Với một chút tư duy sáng tạo, bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng trao cơ hội cho mình.

Kinh nghiệm trong ngành Kế toán tài chính bao gồm những gì?

Lĩnh vực kế toán có rất nhiều loại công việc và yêu cầu vềchuyên môn. Một số kế toán viên có thể tập trung nhiều hơn vào thuế, trong khi những người khác tập trung vào việc ghi sổ kế toán và phân tích tài chính. Một số có thể chuyên về bảng lương, các khoản phải trả hoặc các khoản phải thu. Những người khác có thể đi sâu vào kiểm toán. Nó có thể hữu ích để kiểm tra các mục tiêu nghề nghiệp của bạn trước khi bạn tìm kiếm kinh nghiệm.

Tuy nhiên, bất kể chuyên môn hóa là gì, có một số phẩm chất chung cho mọi vị trí kế toán. Điều quan trọng là bạn có định hướng chi tiết và có kỹ năng tổ chức. Khách hàng của bạn thường có thể sẽ tìm đến bạn để cung cấp giải pháp. Bạn sẽ cần kỹ năng toán học và phân tích tốt để có thể phát hiện các vấn đề trong hồ sơ khách hàng và đưa ra giải pháp. Kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng trong kế toán.

Ngoài ra còn có một số kỹ năng phần mềm chung sẽ giúp ích cho bạn và thường có các khóa đào tạo giúp bạn tạo ra lợi thế và hấp dẫn với tư cách là một ứng viên. Chẳng hạn các kỹ năng về Excel cũng như sử dụng các phần mềm giúp công việc bạn trở nên hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo về các clip của Power BI – một trong những kỹ năng mới nổi gần đây khiến ứng viên có sức hấp dẫn hơn bao giờ hết tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia khóa học Power BI của CleverCFO để có thể đi nhanh hơn đến mục tiêu của mình.

Làm thế nào để có kinh nghiệm trong kế toán ?

Tìm kiếm những công việc phù hợp với những phẩm chất bạn cần để trở thành một kế toán thành công. Bạn không nhất thiết phải làm trong lĩnh vực kế toán. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến những cách bạn có thể mô tả vị trí của mình trên sơ yếu lý lịch để thể hiện các kỹ năng quan trọng đối với kế toán.

Ví dụ: bạn có thể cho thấy rằng bạn có định hướng phân tích và chi tiết bằng cách mô tả cách bạn sử dụng hệ thống kiểm soát hàng tồn kho điện tử để kéo hàng hóa đến và tồn kho hàng hóa từ sàn bán lẻ một cách chính xác và nhanh chóng. Bạn có thể chứng minh khả năng toán học và sự đáng tin cậy của mình bằng cách làm thu ngân.

Kinh nghiệm chưa được trả lương

Nếu bạn có thời gian để cống hiến cho nó, trải nghiệm không công là một cách để đi. Bạn có thể làm tình nguyện viên tại một nhà thờ địa phương, nơi trú ẩn cho động vật hoặc một số hình thức từ thiện khác trong chức năng ghi sổ sách. Có được kinh nghiệm trong việc khai thuế bằng cách phục vụ trong chương trình Hỗ trợ Thuế Thu nhập Tình nguyện hoặc Tư vấn Thuế cho Người cao tuổi.

Bạn cũng có thể tìm thấy các cơ hội thực tập thông qua trường đại học của bạn. Hãy chắc chắn yêu cầu thư giới thiệu khi bạn đã chứng minh được kỹ năng của mình ở vị trí không được trả lương.

Công việc kế toán cấp độ đầu vào không có kinh nghiệm

Nhiều trang web tìm kiếm việc làm cho phép bạn lọc các công việc theo mức độ kinh nghiệm. Tìm kiếm các vị trí cấp thấp để tăng cơ hội được tuyển dụng. Một số ví dụ về các công việc chỉ thuê với trình độ trung học bao gồm thư ký kế toán, thư ký thuế, trợ lý kế toán và đại diện thu tiền.

Các vị trí này thường đưa ra mức lương thấp hơn nhiều so với các công việc kế toán cho các ứng viên có kinh nghiệm hơn. Họ có thể là một nấc thang đầu tiên tuyệt vời trên nấc thang sự nghiệp của bạn. Đừng bỏ qua các vị trí được trả lương khác tại các công ty có vị trí kế toán. Có lẽ bạn có thể hoạt động như một lễ tân, trợ lý hành chính hoặc thậm chí là một thư ký nộp hồ sơ trong một thời gian. Truyền đạt sự nhiệt tình của bạn để tìm hiểu thêm về các công việc kế toán trong công ty và theo đuổi bất kỳ cơ hội nào để nâng cao kỹ năng của bạn.

Theo https://work.chron.com/

Tìm cách để nâng cao kỹ năng kế toán của bạn, như học hỏi từ những người có kinh nghiệm và thành tựu trong ngành cũng như tham gia tại các đơn vị đào tạo thực tiễn như CleverCFO.

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Đặc biệt, hiện giờ CleverCFO có triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng, bước đầu tiên trong việc để phân tích dữ liệu hỗ trợ các thông tin ra quyết định – đó là trải nghiệm FREE 100%, (không ràng buộc phải tham gia khóa học), báo cáo công nợ hoặc dự báo dòng thu ạ.
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfXC5alyuaJ8Wkgl6yZEh4xrsGEGPPJzno81F4boLTXh_kRkA/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

Leave a Comment