Làm thế nào để trở thành một nhà phân tích tài chính mà chưa có kinh nghiệm?

Tài chính là một ngành sinh lợi khi trả lương và thưởng khổng lồ cho nhiều loại công việc. Nhân viên trong ngành kiếm được mức lương lớn hàng năm, nhờ vào nhu cầu ngày càng tăng từ số lượng lớn các công ty tài chính trên thị trường.

Mặc dù hầu hết các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các nhà phân tích có kinh nghiệm, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách trở thành một nhà phân tích tài chính mà không cần kinh nghiệm.

Dưới đây là năm mẹo về cách trở thành một nhà phân tích tài chính mà chưa có kinh nghiệm:

1. Kết nối nhiều nhất có thể

Nếu bạn muốn biết sự thật về việc làm thế nào để trở thành một nhà phân tích tài chính, bạn phải biết nhiều hơn những gì bạn biết. Vì lý do này, mối quan hệ nằm đầu danh sách khi nói đến việc thâm nhập vào ngành. Cách hiệu quả nhất để kết nối là bắt đầu với những người bạn đã biết và yêu cầu họ giới thiệu bạn với những người ở công ty nơi bạn muốn làm việc. Bạn cũng có thể thử sử dụng LinkedIn để kết nối với những người mới.

Luôn lịch sự, chuyên nghiệp và ham học hỏi. Quan trọng nhất, đừng trực tiếp hỏi họ một công việc mà thay vào đó hãy hỏi họ sẽ làm gì nếu họ ở trong vị trí của bạn, cố gắng trở thành một nhà phân tích tài chính mà không cần kinh nghiệm.

2. Học hỏi ngôn ngữ chuyên ngành và tham gia các sự kiện trong ngành

Bạn có thể tham gia các hoạt động sự kiện được tổ chức bởi các đơn vị uy tín, học hỏi từ những người có kinh nghiệm, đó là bước đầu tiên bạn có thể tiếp cận về ngôn ngữ trong ngành.

Bên cạnh đó có rất nhiều trung tâm đào tạo có chia sẻ các tài liệu FREE cũng như các clip hỗ trợ trong ngành. Ví dụ một số chia sẻ của CleverCFO bạn có thể xem tại đây.

3. Bắt đầu và duy trì một blog tài chính
Điều hành một blog tài chính sẽ giúp bạn có cơ hội truyền đạt những ý tưởng đầu tư của mình với thế giới. Xuất bản các bài đăng thông tin về tài chính trên blog của bạn sẽ tạo cơ hội để thể hiện kiến thức của bạn về lĩnh vực tài chính và nói chuyện với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Có các kỹ năng tài chính và đầu tư liên quan sẽ giúp bạn có lợi thế khi viết các ấn phẩm tài chính. Và cuối cùng, có thể nói chuyện bài nói chuyện sẽ có ích khi cuối cùng cũng kết thúc cuộc phỏng vấn tài chính đó.

Nếu bạn đăng nội dung nào đó, hãy nhớ thảo luận với những người mà bạn đang kết nối.

4. Tận dụng trung tâm giới thiệu việc làm trường đại học của bạn

Trung tâm hướng nghiệp ở trường đại học của bạn có thể là nguồn lực quý giá nhất trong việc nhận được một kỳ thực tập tại một công ty, đưa bạn đến gần hơn với việc kiếm được một công việc toàn thời gian uy tín trong ngành. Hầu hết các công ty đầu tư chọn tuyển dụng toàn thời gian mới từ các thực tập sinh, vì vậy bạn nên làm mọi cách để trở thành một trong số họ. Nếu bạn không thấy may mắn khi có được một công việc thực tập có lương, hãy cân nhắc làm việc như một thực tập sinh không lương hoặc tình nguyện viên tại một công ty nhỏ.

Dành thời gian gặp gỡ các cố vấn nghề nghiệp tại các trung tâm nghề nghiệp của trường đại học và nhờ họ giới thiệu bạn với các cựu sinh viên trong ngành để bạn có thể kết nối với họ.

5. Đăng ký chương trình đào tạo Chuyên viên phân tích tài chính 
Tham gia vào các chương trình đào tạo nhà phân tích tài chính sẽ giúp khởi động sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà phân tích tài chính chưa có kinh nghiệm. Các chương trình đào tạo nhà phân tích tài chính sẽ dạy cho bạn các kỹ năng hữu ích, chẳng hạn như dự báo tài chính và mô hình tài chính, điều này sẽ bổ sung lý thuyết mà các chương trình đại học tập trung vào.

Theo https://corporatefinanceinstitute.com/

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Đặc biệt, hiện giờ CleverCFO có triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng, bước đầu tiên trong việc để phân tích dữ liệu hỗ trợ các thông tin ra quyết định – đó là trải nghiệm FREE 100%, (không ràng buộc phải tham gia khóa học), báo cáo công nợ hoặc dự báo dòng thu ạ.
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfXC5alyuaJ8Wkgl6yZEh4xrsGEGPPJzno81F4boLTXh_kRkA/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

Leave a Comment