Tặng Dashboard Báo cáo theo dõi bán hàng trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhu cầu mua sắm của con người ngày càng gia tăng và mong muốn thiết kiệm được nhiều thời gian công sức trong việc lựa chọn hàng hóa, kinh doanh online nhờ vậy cũng đang trên đà phát triển. Ngoài kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… hay các sàn thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo… thì cũng có các doanh nghiệp kinh doanh trên website riêng của mình.

Khi bắt đầu kinh doanh với thương mại điện tử, một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công của một website bất kỳ đó là việc chủ website phải cân đong, đo đếm được hiệu quả của hoạt động bán hàng trực tuyến đang diễn ra như thế nào, công việc bán hàng trực tuyến đang tốt hay xấu, số liệu minh chứng cụ thể?. Từ việc trả lời bằng được câu hỏi này, bạn sẽ có thể biết được thực trạng hiện nay website của bạn đang vị trí nào, bạn cần phải làm gì để cải thiện vị trí này và đạt được những thành công như mong muốn.

CleverCFO đã thực hiện file báo cáo theo dõi bán hàng trực tuyến bán hàng với một số chỉ số quan trọng giúp bạn theo dõi tính hình bán hàng trực truyến của doanh nghiệp như:

– Doanh thu: Doanh thu là chỉ tiêu quan trọng khi bắt đầu kinh doanh bất cứ ngành nghề, loại hình nào. Doanh thu là cái nhìn tổng quan nhất về kết quả kinh doanh, quy mô và tăng trưởng. Việc theo dõi doanh thu liên tục qua các tháng giúp bạn nhìn thấy được tình hình kinh doanh của DN mình liệu có đang tốt, có tăng trưởng đều hay không. Ngoài ra, việc nhìn doanh thu qua nhiều kỳ giúp xác định được xu hướng doanh thu, từ đó có kể hoạch điều chỉnh, chuẩn bị cụ thể hơn cho hoạt động kinh doanh của mình.

– Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate): CR được xác định bằng tỉ lệ phần trăm của người mua hàng so với người truy cập website của bạn. Nó cho bạn biết rằng trong số những người truy cập thì có bao nhiêu người hoàn tất tiến trình mua hàng tại website của bạn. Chỉ số CR càng cao thì càng tốt cho bạn.

Ví dụ: nếu tỉ lệ chuyển đổi tại website của bạn là 2% thì điều này có nghĩa là cứ 100 người truy cập website thì có 2 người mua hàng tại website của bạn

– Giá trị trung bình trên một đơn hàng: Chỉ số này giúp bạn theo dõi xem mỗi một đơn hàng mang lại bao nhiêu tiền cho mình, mục tiêu của bạn tất nhiên sẽ là ngày càng làm cho giá trị này cao hơn. Việc theo dõi thường xuyên chỉ số AOV sẽ giúp bạn ước lượng được mức doanh thu mà website của bạn có thể tạo ra từ lượng khách hàng truy cập hiện tại và từ tỉ lệ chuyển đổi của website.

Số sản phẩm trung bình tính trên một đơn hàng: Chỉ số này giúp bạn biết được trên một đơn hàng, khách hàng tiêu thụ bao nhiêu sản phẩm. Chỉ số này càng cao cho thấy được khách hàng đã mua sản phẩm của bạn nhiều hơn, nếu chỉ số này thấp, có ý nghĩa rằng mỗi khách hàng mua chỉ mua rất ít, từ đó tìm ra nguyên nhân để cải thiện sản phẩm tốt hơn.

File được thực hiện với các thủ thuật Excel vô cùng đơn giản như Chart, Combo Box, Conditional Formatting, Hyper Link… 

File do em Xích Cẩm Tiên thiết kế:

Nguồn danketoan.com CleverCFO chia sẻ.

Anh chị muốn học kỹ thuật để chinh phục bất cứ báo cáo dashboard xịn sò nào mà anh chị google được thì có thể tham khảo Khóa học Dashboard online nhà em nhé

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdz4zu1kI5nzvg-J4xybmFv2ha7jAY4_PMA0rK86YV3sfzB2w/viewform

https://www.facebook.com/watch/?v=259690665031552

Hotline tư vấn 090 6969 247 trước khi đăng ký học nhé cả nhà!

Leave a Comment