4 cách để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn bằng cách cắt giảm chi phí

Theo chia sẻ của Monica Zent Nhà sáng lập và CEO of Foxwordy

Peter Drucker đã từng nói rằng doanh nghiệp có hai chức năng chính – tiếp thị và đổi mới – tạo ra kết quả. “Tất cả những thứ còn lại là chi phí.”

Nếu bạn đồng ý, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp bạn có rất nhiều thứ cần cắt giảm. Rõ ràng là bạn cũng có thể đi quá đà khi cố gắng cắt giảm chi phí. Triết lý của tôi là xem xét một số lĩnh vực chung mà bạn có thể tăng thêm một số hiệu quả nhưng không làm mất đi những nguồn lực thực sự có giá trị nhất của bạn.

Các biện pháp cắt giảm chi phí sau đây sẽ làm được điều đó. Thay vì kiếm một xu, hãy nghĩ về những điều này như là thêm một cái gì đó cho công ty của bạn, cho dù đó là thời gian, sự sáng tạo hay sự kết nối chặt chẽ hơn với người tiêu dùng của bạn:

1. Phát hiện những điểm không hiệu quả trong quy trình của bạn.
Đây là nơi tôi bắt đầu. Tôi nhận thấy rằng các luật sư trong bộ phận pháp lý của khách hàng của chúng tôi đang soạn thảo các tài liệu mới từ đầu khi họ có thể thu thập kiến thức và tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng ngôn ngữ mà một đồng nghiệp đáng tin cậy đã sử dụng trong một tài liệu tương tự. Kinh doanh là tất cả về quá trình. Khi bạn tạo một quy trình mà bạn chưa có hoặc cải tiến quy trình hiện có, bạn sẽ tăng hiệu quả về chi phí.

2. Tinh chỉnh quy trình của bạn, sau đó tự động hóa.
Nếu thiếu các quy trình hiện có, thì đã đến lúc tạo quy trình. Nếu bạn đã có các quy trình nhưng chúng không thúc đẩy hiệu quả, thì đã đến lúc xác định lại quy trình của bạn. Dù bằng cách nào, bước thứ hai chính là tinh chỉnh các quy trình cần thiết trong doanh nghiệp của bạn. Chỉ khi đó, bạn mới có thể đi đến tự động hóa, vì tự động hóa mà không có quy trình sẽ chỉ dẫn đến sự hỗn loạn – và sẽ không tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc. Tương tự, việc tự động hóa một quy trình kém sẽ không mang lại cho bạn kết quả mà bạn đang tìm kiếm về mặt tiết kiệm chi phí.

Nhờ đám mây, có rất nhiều phương tiện dễ tiếp cận để tự động hóa những gì gần đây là các quy trình thủ công. Ví dụ: nếu bạn là nhà bán lẻ, một chatbot trên trang web của bạn có thể giải thích chính sách trả hàng của bạn hoặc giải quyết các câu hỏi thường gặp khác. Tự động hóa các quy trình như vậy cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào khách hàng và khách hàng. Chỉ riêng công nghệ không phải là liều thuốc chữa bách bệnh cho tất cả các chức năng kinh doanh, nhưng nếu bạn thấy điều gì đó bạn đang làm theo cách thủ công có thể tự động hóa, hãy xem và cân nhắc việc xác định quy trình và tự động hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm bao nhiêu thời gian.

3. Suy nghĩ lại về cách tiếp cận của bạn.
Tiếp thị và tiếp cận cộng đồng thường là những thách thức lớn đối với một tổ chức, nhưng những nỗ lực này là cực kỳ quan trọng. Theo kinh nghiệm của tôi, có hai thành phần chính để tiếp thị thành công – biết khách hàng của bạn và sử dụng các phương tiện truyền thông hiệu quả nhất để truyền bá thông điệp của bạn. Đối với phần đầu tiên, tôi khuyên bạn nên thăm dò ý kiến. Có nhiều dịch vụ khảo sát trực tuyến khác nhau cho phép bạn đọc ngay lập tức những gì khách hàng của bạn đang nghĩ. Bạn có thể nghĩ rằng công việc kinh doanh đang trôi chảy, nhưng một cuộc khảo sát có thể tiết lộ rằng mặc dù người tiêu dùng thích sản phẩm của bạn, nhưng một vài chỉnh sửa sẽ khiến nó trở nên tốt hơn.

Đối với phần thứ hai – thông điệp tiếp thị – một khi bạn đã có ý tưởng chắc chắn về thông điệp tiếp thị của mình bạn có thể sử dụng phương tiện phù hợp với khách hàng của mình.

4. Xem xét kỹ lưỡng lịch sử chi tiêu của bạn.
Có những công cụ có thể giúp bạn xử lý lịch sử chi tiêu của mình và xem xét lịch sử đó để tìm cơ hội mà bạn có thể tiết kiệm. Ví dụ: đối với các chi phí kinh doanh thông thường, như đi du lịch, bạn có thể tận dụng các phần thưởng hoặc chương trình khách hàng thân thiết. Có thể có những khu vực mà bạn đang sử dụng nhiều nhà cung cấp cho một chức năng tương tự và có thể hợp nhất. Nếu bạn có mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp, bạn có thể thương lượng giá tốt hơn. Đây có thể là những chiến thắng nhanh chóng để tiết kiệm chi phí trong kinh doanh của bạn.

Đây là một số quan điểm theo kinh nghiệm của Monica Zent còn quan điểm của CleverCFO cả nhà có thể tham khảo

Quản trị chi phí và giá thành sản phẩm
Kỹ thuật kiểm soát chi phí và báo cáo chi phí giá thành
Quản trị chi phí nhân công ở các doanh nghiệp sản xuất
Phương pháp lập ngân sách cho chi phí hoạt động theo phương pháp Top-Down hoặc Bottom Up.
Định nghĩa đúng về chi phí: tạo nên lợi thế cạnh tranh

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI ĐẦU TIÊN KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG RỦI RO
HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI ĐỂ CHĂM LO GIA ĐÌNH TỐT HƠN!

Hotline tư vấn hỗ trỗ trợ 0916 022 247 ạ.

Leave a Comment