6 THÀNH TÍCH CẦN THÊM VÀO CV KẾ TOÁN TRƯỞNG

Khi viết CV cho vị trí kế toán trưởng, điều quan trọng là phải bắt đầu với những điều cơ bản. Thông tin cá nhân? Kinh nghiệm làm việc? Trình độ học vấn? Khi liệt kê các vị trí trước đây và bằng cấp của bạn, nhà tuyển dụng muốn biết chính xác giá trị nào bạn giúp được cho doanh nghiệp của họ.

Đây là lý do tại sao bạn cần làm nổi bật thành tích của mình, cùng với sáu ví dụ bạn có thể thêm vào CV của mình để giúp bạn nổi bật giữa đám đông:

Làm thế nào và tại sao bạn cần thể hiện thành tích của mình trên CV kế toán trưởng?

Để chứng minh bạn là người phù hợp với vai trò này, bạn cần phải bao gồm các ví dụ về thành tích của bạn trong CV. Những điều này cung cấp cho nhà tuyển dụng một số bối cảnh về vị trí trước đây của bạn và làm nổi bật cách bạn tạo ra sự khác biệt thực sự cho công ty. Cách tốt nhất để giới thiệu những thành tựu này là sử dụng các hành động trong quá khứ có liên quan đến ngành của bạn. Ví dụ, bạn có kinh nghiệm phân tích, quản lý, lập ngân sách và kiểm toán.

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét sáu ví dụ thực tế mà bạn có thể sử dụng trong CV kế toán trưởng của mình và giải thích lý do tại sao những ví dụ này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể điều chỉnh những thứ này để phản ánh thành tích của chính mình.

1. Quản lý hoặc giám sát những người khác
Ví dụ: Quản lý một nhóm gồm 9 trợ lý và thực tập sinh để đảm bảo tất cả mọi người đều đáp ứng đúng thời hạn công việc được giao.
Nếu bạn chịu trách nhiệm giám sát hoặc quản lý những người khác, hãy nhớ nói rõ về khả năng lãnh đạo và tổ chức của bạn. Bạn cũng có thể thêm bối cảnh vào thành tích của mình bằng cách cung cấp số lượng chính xác người trong nhóm mà bạn đang quản lý.

2. Giúp cắt giảm chi phí kinh doanh
Ví dụ: Gặp gỡ các quản lý cấp cao của tất cả các bộ phận để thảo luận về ngân sách cá nhân của họ và có thể giảm chi tiêu kinh doanh tổng thể xuống 15%, tiết kiệm cho công ty 8.000 bảng mỗi năm.
Bằng cách cho thấy bạn đã giúp cắt giảm chi phí như thế nào trong vai trò trước đây và định lượng điều này bằng cách đưa ra các số liệu chính xác, bạn đã chứng minh rằng mình giúp tiết kiệm một phần tài sản cho công ty.  Doanh nghiệp  luôn mong muốn tiết kiệm tiền cho mình?

3. Tiết kiệm thời gian
Ví dụ: Phát triển công cụ giúp xử lý các tài khoản hàng tháng nhanh hơn nhiều, giảm thời gian sản xuất từ năm ngày xuống còn hai ngày.
Những loại thành tích này cho thấy rằng bạn đã chủ động để phát triển và triển khai các hệ thống hiệu quả hơn. Điều này giải phóng thời gian cho nhân viên làm các nhiệm vụ khác và làm cho lực lượng lao động hiệu quả hơn.

4. Tăng doanh thu
Ví dụ: Có những báo cáo cho biết lý do khiến doanh thu chưa đạt kế hoạch. Bằng cách sử dụng dữ liệu này, tôi có thể cải thiện doanh số cho công ty, tăng 16% doanh thu trung bình trên một khách hàng.
Đây là một ví dụ khác về cách bạn đã chủ động, nhưng nó cũng cho thấy cách bạn có thể giúp công ty tăng doanh thu. Có doanh nghiệp nào lại không muốn kiếm nhiều tiền hơn?

5. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng
Ví dụ: Xây dựng mối quan hệ lâu dài với tất cả khách hàng của tôi và đảm bảo có sẵn hệ thống và tài nguyên để giải quyết bất kỳ truy vấn nào của họ trong vòng chưa đầy 24 giờ.
Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng rất quan trọng vì họ là những người mang tiền đến. Họ cũng có thể giới thiệu dịch vụ của bạn cho người khác. Như vậy, thật tuyệt khi cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và có thể xây dựng các mối quan hệ.

6. Thể hiện sự chăm chỉ của bạn đã được công nhận
Ví dụ: Đã được bình chọn là “kế toán của tháng” nhiều lần và được đồng nghiệp của tôi đề cử cho “Giải thưởng Kế toán Xuất sắc”.
Được bình chọn là nhân viên của tuần, tháng hoặc năm chứng tỏ rằng bạn đang chăm chỉ và làm điều gì đó đúng đắn. Nếu bạn đã từng chiến thắng hoặc được đề cử cho một giải thưởng, điều này cũng cho nhà tuyển dụng biết rằng nhà tuyển dụng trước đây của bạn rất ấn tượng với công việc và sự cống hiến của bạn.

Việc kết hợp các thành tích và kết quả trong CV của bạn sẽ cho phép nhà tuyển dụng thấy được giá trị hữu hình mà bạn có thể mang lại cho công ty của họ và tăng đáng kể cơ hội trúng tuyển một cuộc phỏng vấn. Hãy ghi lại một vài thành tích đáng tự hào nhất của bạn trong hồ sơ cá nhân của bạn để tạo sự nổi bật với nhà tuyển dụng.

Theo https://www.europelanguagejobs.com/blog

Tham khảo thêm các clip chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng qua chia sẻ của thầy Trần Tuấn để làm nổi bật bạn nhé.

60 ngày làm việc đầu tiên của kế toán trưởng mới nhận chức

5 cấp độ của nghề kế toán trưởng chuyên nghiệp

Kỹ năng quyết định sự thành công của kế toán trưởng

Mười câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn kế toán trưởng

Sử dụng Lean Canvas hoạch định nghề kế toán trưởng chuyên nghiệp

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Đặc biệt CleverCFO đang triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng FREE 100% làm báo cáo quản trị, bạn nào quan tâm tham khảo nhé
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfXC5alyuaJ8Wkgl6yZEh4xrsGEGPPJzno81F4boLTXh_kRkA/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

Leave a Comment