7 lý do nên sử dụng Power BI

Microsoft Power BI là một bộ sản phẩm và dịch vụ thông minh kinh doanh (BI), báo cáo và trực quan hóa dữ liệu cho các cá nhân và nhóm. Power BI nổi bật với khả năng xuất bản và phân phối hợp lý, cũng như tích hợp với các sản phẩm và dịch vụ khác của Microsoft. Nhưng nó có phải là một lựa chọn tốt cho tổ chức của bạn?

Microsoft nói “Power BI”, “là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu của mình và chia sẻ thông tin chi tiết trong tổ chức của bạn hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn.” Giải pháp bao gồm một số sản phẩm và dịch vụ, giá trị và tính linh hoạt đến từ việc tận dụng các yếu tố riêng lẻ và tận dụng cách chúng hoạt động cùng nhau.

Làm thế nào để bạn biết liệu Microsoft Power BI có phù hợp với tổ chức của bạn hay không? Dưới đây là bảy lý do để chọn Power BI – và một lý do khiến bạn có thể muốn chọn một thứ khác:

  1. Một sự khởi đầu nhanh chóng. Bạn sẽ có thể nhanh chóng nhận được thông tin chi tiết với thiết lập không phức tạp, không cần đào tạo và trang tổng quan đi kèm cho các dịch vụ như Salesforce, Google Analytics và Microsoft Dynamics.
  2. Xuất bản và phân phối hợp lý. Thay vì gửi các tệp lớn qua email hoặc đặt chúng trên một bộ nhớ dùng chung, các nhà phân tích tải các báo cáo và hình ảnh trực quan lên dịch vụ Power BI và dữ liệu của họ được làm mới bất cứ khi nào tập dữ liệu cơ bản được cập nhật.
  3. Thông tin thời gian thực. Trang tổng quan cập nhật theo thời gian thực, khi dữ liệu được đẩy hoặc truyền trực tuyến, giúp người xem có khả năng giải quyết vấn đề và xác định cơ hội nhanh chóng. Bất kỳ báo cáo hoặc trang tổng quan nào cũng có thể hiển thị và cập nhật dữ liệu và hình ảnh thời gian thực. Các nguồn dữ liệu phát trực tuyến có thể là cảm biến của nhà máy, nguồn truyền thông xã hội hoặc bất cứ thứ gì mà dữ liệu nhạy cảm về thời gian có thể được thu thập hoặc truyền đi.
  4. Khả năng tùy chỉnh điều hướng ứng dụng Power BI. Tính năng “trải nghiệm điều hướng ứng dụng” cung cấp cho các nhà phát triển báo cáo quyền tùy chỉnh điều hướng để giúp người xem tìm thấy nội dung nhanh chóng và hiểu mối quan hệ giữa các báo cáo và trang tổng quan khác nhau.
  5. Khả năng tùy chỉnh các tính năng bảo mật. Các nhà phát triển báo cáo có thể thiết lập bộ lọc truy cập bảo mật (RLS) để đảm bảo rằng người xem chỉ nhìn thấy dữ liệu có liên quan đến họ, giảm thiểu nguy cơ những người không thấy dữ liệu mà họ không nên làm.
  6. Tích hợp Cortana. Power BI hoạt động với trợ lý kỹ thuật số của Microsoft, Cortana. Người dùng có thể đặt câu hỏi bằng lời nói bằng ngôn ngữ tự nhiên để truy cập các biểu đồ và đồ thị. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho người dùng có thiết bị di động.
  7. Trí tuệ nhân tạo. Người dùng Power BI có thể truy cập nhận dạng hình ảnh và phân tích văn bản, tạo các mô hình học máy và tích hợp với Azure Machine Learning.

Theo https://www.stitchdata.com/

EXCEL DASHBOARD HAY POWER BI NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT

Tham khảo thêm các clip hướng dẫn từ Power BI xịn sò của CleverCFO nhé

Sử dụng Power BI lập báo cáo thời gian giao hàng bình quân

Sử dụng Power BI tính hoa hồng bán hàng bậc thang

10 clip về Power BI xịn sò của CleverCFO

Khóa học Power BI của CleverCFO mang tính ứng dụng vào thực tế chứ không đơn thuần chỉ học công cụ sử dụng như thế nào. Anh chị nào quan tâm tham khảo khóa học nhà em nhé

Hotline tư vấn hỗ trợ 0916 022 247 <3

Leave a Comment