Cải thiện Dòng tiền trong Doanh nghiệp của bạn với Định giá dựa trên Giá trị

Nếu bạn đang gặp vấn đề về dòng tiền, có thể bạn đang định giá không đúng công việc của mình. Nhưng làm thế nào để bạn thay đổi chiến lược định giá của mình khi tài chính đang bất ổn mà không bị khách hàng phản đối?

Stephen King, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GrowthForce, gần đây đã tham gia cùng Spencer Shaw trên The Business Growth Podcast, để nói về các bước đơn giản để thu xếp tài chính của bạn và cách tăng giá theo cách mà khách hàng hiểu rõ hơn về giá trị.

Định giá là quyết định khó khăn nhất mà chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra – đặc biệt là trong thời kỳ tài chính không ổn định.

Stephen và Spencer thảo luận về tầm quan trọng của việc có được dữ liệu phù hợp trong tầm tay bạn. “Biết những con số trong doanh nghiệp của bạn là hoàn toàn cần thiết.” Spencer nói, “Khi bạn không biết những con số của mình, bạn sẽ không nhận ra mức lợi nhuận mà bạn có. Và một khi bạn nhận ra, đó là lúc bạn cần bắt đầu tăng giá của mình. Nó thực sự cho khách hàng của bạn thấy bạn sẽ cung cấp nhiều giá trị hơn cho họ. Đó là một đôi bên cùng có lợi ”.

CUỘC SỐNG CỦA MỌI DOANH NGHIỆP

Có 3 lý do khiến doanh nghiệp thất bại: dòng tiền, dòng tiền và dòng tiền.

Nhưng trước tiên, hãy lùi lại một bước và tập trung vào điểm quan trọng. “Nó bắt đầu với việc có được tư duy đúng đắn. Mối quan hệ của con người với tiền bạc sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Bạn phải tìm ra lý do để biết ơn ”. Stephen chia sẻ.

Bước đầu tiên là vẽ một bức tranh thực tế bằng cách thực hiện dự báo dòng tiền.

CleverCFO đang triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng FREE làm file dự báo dòng thu, bạn nào quan tâm có thể tham khảo tại đây nhé.

Một dự báo sẽ mang lại sự yên tân và sáng suốt cho tư duy đúng đắn.

Stephen cho biết thêm: “Hầu hết thời gian, tôi trò chuyện với các chủ doanh nghiệp có lợi nhuận nhưng không có dòng tiền mặt, rằng tôi đã kiếm được một triệu đô la vào năm ngoái, nó đã đi đâu?”.

Đừng để vấn đề về dòng tiền của khách hàng trở thành vấn đề về dòng tiền của bạn.

Thu thập thường là điều cuối cùng mà bất kỳ ai cũng muốn làm – đặc biệt là trong thời điểm khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, số dư chưa thanh toán có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng tiền của bạn và kìm hãm hoạt động kinh doanh của bạn.

Bằng cách cải thiện quy trình thanh toán và áp dụng các phương pháp hay nhất về thu thập cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể cải thiện khả năng được thanh toán đúng hạn hoặc trả trước (vâng, điều đó thực sự có thể xảy ra!).

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo ba chữ F  và tự động hóa quy trình nhiều nhất có thể.

  1. Công ty (Firm) : Không bao giờ kết thúc cuộc gọi mà không có ngày xác nhận.
  2. Tập trung (Focused) : Vượt qua các mục tiêu và chuẩn bị sẵn câu trả lời.
  3. Thân thiện (Friendly) : Sự tử tế đi một chặng đường dài.

Hầu hết các doanh nghiệp gặp vấn đề về dòng tiền vì cách định giá của họ.

Stephen nói thêm, “Họ không định giá công việc của họ đủ để tạo ra tỷ suất lợi nhuận sẽ góp phần trả chi phí chung và đóng góp vào lợi nhuận”

MẢNG CẢM XÚC CỦA GIÁ TRỊ GIÁ TRỊ: “TÔI XỨNG ĐÁNG”

Một trong những lĩnh vực mà hầu hết các chủ doanh nghiệp có xu hướng bỏ qua là thành phần cảm tính của định giá giá trị.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp do dự với việc định giá theo giá trị. “Tại sao bạn nghĩ họ làm điều đó- Có phải tâm lý không? Hay đó chỉ là chức năng không dựa trên con số? ” Spencer đào sâu hơn.

Câu trả lời? Đó là cả hai: phần cảm xúc và phần định lượng. Stephen trả lời: “Nếu mối quan hệ của bạn với tiền là từ sự khan hiếm, bạn sẽ tránh xa việc định giá giá trị. Phần đầu tiên là để bản thân cảm nhận được giá trị. ”

“Tôi nghĩ điều giúp bạn cảm thấy giá trị là phần thứ hai: đào sâu vào chi tiết của các con số.” Stephen cho biết thêm.

NHÌN CÁC CON SỐ: TIẾT LỘ CƠ HỘI VỀ CÁC KHOẢN THANH TOÁN

Tính chi phí dựa trên hoạt động tự động (ABC) cho phép bạn lấy bảng thời gian của mình và đồng bộ hóa nó với bảng lương của bạn để tự động phân bổ lao động đó trên dòng.

“Điều này cho bạn biết chính xác lợi nhuận gộp của bạn là bao nhiêu: giá vốn hàng bán, tất cả lao động trực tiếp mà khách hàng của bạn trực tiếp trả cho”. Stephen cho biết thêm.

“Một khi bạn có thể thấy rằng lao động trực tiếp và sự rò rỉ liên tục mà bạn không được trả công, và chi phí thực sự với bảo hiểm y tế, tiền thưởng, đào tạo và tuyển dụng. Sau đó, bạn bắt đầu nói, Chờ đã … Điều này đáng giá và chúng ta nên thanh toán cho nó. Tôi đặt rất nhiều tiền vào những người này và họ đang tốt vì chúng tôi đầu tư vào việc tuyển dụng và đào tạo. Nó tạo ra sự khác biệt khi bạn có thể nhìn thấy các con số và đặt ngón tay của bạn vào nó ”.

Lý do lớn nhất tại sao ABC giúp dòng tiền của bạn? Các cơ hội thanh toán được khám phá.

“Đây là cách chúng tôi đã giúp khách hàng cải thiện lợi nhuận của họ lên hàng triệu đô la. Đi từ mức hòa vốn lên 15% EBITDA trong một năm bằng cách phát hiện rò rỉ thời gian và có thể đến gặp khách hàng với các chi tiết về công việc ngoài phạm vi của bạn- những thứ họ yêu cầu nhưng họ không trả tiền– Nếu bạn làm công việc tốt, khách hàng vui lòng trả đúng giá trị cho bạn. ” Stephen chia sẻ thêm.

NÂNG GIÁ MÀ KHÔNG BỊ KHÁCH HÀNG QUAY LƯNG

Có thể định lượng giá trị của dịch vụ hàng hóa của bạn cho phép bạn thấy thoải mái hơn trong việc định giá theo giá trị.

“Nếu bạn có thể định lượng giá trị mà bạn thực sự đang tính phí, nó sẽ không được coi là chi phí bổ sung cho khách hàng của bạn. Họ sẽ coi đó là giá trị bổ sung. Và vì vậy đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi ”. Spencer nói. “Nếu nó có thể định lượng được, thì nó không phải là cảm xúc.”

Cung cấp cho khách hàng ba sự lựa chọn. “Nếu bạn cho họ ba lựa chọn, họ sẽ kiểm soát” Stephen giải thích …

Thứ nhất: Đây là thỏa thuận ban đầu của bạn, và đây là những gì nằm ngoài phạm vi. Tôi có thể ngừng thực hiện công việc ngoài phạm vi và ở trong ngân sách của bạn, hoặc …
Thứ hai: Tôi có thể thêm những giá trị bổ sung này mà bạn đang nhận được và đây là chi phí thực tế của những giá trị đó.
Thứ ba: Tôi có thể giúp chuyển bạn sang nhà cung cấp dịch vụ khác (Nếu họ không muốn trả cho giá trị gia tăng hoặc giảm phạm vi).

Công thức tăng giá của bạn: nhìn vào khách hàng có tỷ suất lợi nhuận thấp nhất. “Hãy xem xét những khách hàng có tỷ suất lợi nhuận thấp nhất và tìm ra, những khách hàng nào bạn cần hoán đổi những khách hàng kém tiền lấy những khách hàng tốt. Đó là cách bạn tăng lợi nhuận và cải thiện dòng tiền.” Stephen cho biết thêm.

Theo https://www.growthforce.com/blog

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Đặc biệt CleverCFO đang triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng FREE 100% làm báo cáo quản trị, bạn nào quan tâm tham khảo nhé
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfXC5alyuaJ8Wkgl6yZEh4xrsGEGPPJzno81F4boLTXh_kRkA/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

 

Leave a Comment