CleverCFO tặng file tính vòng quay tài sản cố định (FAT)

Việc xem xét chúng ta có đang sử dụng hiệu quả các nguồn lực để mang lại nhiều nhất có thể  doanh thu và lợi nhuận là vấn đề mà tất cả các công ty đều quan tâm. Vì vậy, trong chuỗi các tài liệu hỗ trợ học viên CFO, CleverCFO dành tặng anh chị file về cách tính vòng quay tài sản cố định.

Vòng quay tài sản cố định (FAT) là một tỷ lệ hiệu quả đo lường hiệu quả của một công ty trong việc sử dụng tài sản cố định của mình để tạo ra doanh thu. Tài sản cố định là tài sản dài hạn hoặc dài hạn hữu hình và được sử dụng để tạo ra doanh thu. Ví dụ về tài sản cố định bao gồm đất đai, tòa nhà, nhà máy, thiết bị, đồ nội thất và xe cộ. Công thức tính hệ số vòng quay TSCĐ là:

               VQ TSCĐ = Doanh thu thuần / TSCĐ bình quân

Khi tỷ lệ này thấp, điều đó có thể cho thấy doanh nghiệp kinh doanh kém hiệu quả trong khi đầu tư vào một số lượng lớn tài sản cố định. Mặt khác, doanh nghiệp nên có tỷ lệ FAT cao hơn vì điều đó cho thấy công ty có hiệu quả trong việc quản lý tài sản cố định để tạo ra lợi nhuận.

Tải file tại đây nhé cả nhà

Download “Fixed_asset_tunover.xlsx”

Fixed_asset_tunover.xlsx – Downloaded 325 times – 63.46 KB

File nằm trong bộ tài liệu tặng riêng của học viên CFO, KTT thực tế của CleverCFO.

Khóa học của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, vận dụng ngay vào công việc, anh chị nào quan tâm thì liên hệ CleverCFO qua hotline 0916 022 247 để tư vấn nhé.

CleverCFO cam kết hoàn trả 100% học phí sau buổi học đầu tiên nếu anh chị không hài lòng. Vì thế không có rủi ro gì, anh chị yên tâm nhé!

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

 

Comments (2)

Leave a Comment