Lời khuyên từ chuyên gia CFO: chìa khóa chính cho việc tìm kiếm một CFO giỏi – Phần 3

Theo Cory Michalyshyn, CFO, Solink

Vai trò quan trọng nhất của CFO là gì?

Tôi nghĩ rằng do nền tảng của CFO, thường xuất phát từ kế toán / tài chính với sự thoải mái với các con số, nên vai trò CFO lý tưởng là vai trò của một nhà đo lường công ty. Giám đốc tài chính là người chịu trách nhiệm tính toán các số liệu một cách nhất quán theo thời gian, duy trì độ chính xác của chúng trong mọi phép tính, hiểu các biến thể trong các số liệu đó có ý nghĩa như thế nào đối với các đơn vị kinh doanh và nêu rõ ý nghĩa đó cho những người dùng thông tin đó; Giám đốc điều hành, Phó chủ tịch, Hội đồng quản trị, Khách hàng và Cổ đông, trong khi thông tin đó vẫn còn kịp thời và phù hợp để sử dụng để đưa ra quyết định.

Đặc điểm quan trọng nhất của một CFO là gì?

Khả năng hiểu được bức tranh toàn cảnh và cách các phần khác nhau của doanh nghiệp ăn khớp với nhau và ảnh hưởng đến nhau như thế nào, và khả năng đi sâu vào bất kỳ phần nào trong số đó và hiểu câu chuyện hoặc xu hướng mà những chi tiết đó đang cho bạn thấy. Đó là khía cạnh của một CFO.

Bạn tìm kiếm điều gì khi xây dựng đội ngũ của mình?

Tôi tìm kiếm thái độ. Bất kỳ kỹ năng nào cũng có thể học được, nhưng cần có thái độ đúng đắn để thành công khi bắt đầu. Ở một công ty khởi nghiệp, mọi thứ đang thay đổi quá nhanh, mọi người cần có khả năng tự tái tạo lại bản thân hàng năm, nếu không muốn nói là hàng quý, và có thái độ đúng đắn, sẵn sàng thoải mái với tốc độ thay đổi nhanh chóng và tiếp tục nâng cấp bộ kỹ năng của họ, đội của chúng tôi khác xa với các đối thủ cạnh tranh.

Theo Tatiana Pranova, CFO, RealDecoy

Vai trò quan trọng nhất của CFO là gì?

Trong thế giới ngày nay, một CFO phải rất linh hoạt và nhanh nhẹn. Họ nên là một đối tác chiến lược hơn là chỉ là người đứng đầu Bộ phận Tài chính. Điều rất quan trọng là trở thành một nhà lãnh đạo đa năng. Ngày nay, phát triển và hỗ trợ hiệu suất cao và nền văn hóa tuyệt vời là rất quan trọng đối với bất kỳ đội ngũ lãnh đạo nào. Các CEO và chủ doanh nghiệp bắt đầu nhận thấy tầm quan trọng của tầm nhìn kinh doanh trong các giám đốc tài chính của họ.

Đặc điểm quan trọng nhất của một CFO là gì?

Khả năng lãnh đạo và suy nghĩ về bức tranh lớn. Các đặc điểm lãnh đạo (quản lý con người, giao tiếp, cố vấn, kỹ năng tạo ảnh hưởng) là những gì phân biệt một CFO với các CPA khác, cũng như khả năng suy nghĩ về bức tranh lớn (lập kế hoạch dài hạn, nhanh nhẹn, điều hướng rủi ro), tạo nên doanh nghiệp của bạn kiên cường hơn. Điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố thúc đẩy kinh doanh và nhấn mạnh thông tin phi tài chính thúc đẩy tài chính của công ty.

Bạn tìm kiếm điều gì khi xây dựng đội ngũ của mình?

Khi tôi thuê một thành viên mới trong nhóm, tôi tìm kiếm những nhân viên tiềm năng tôn trọng người khác, đáng tin cậy, trung thành, cởi mở, hiệu quả và sẵn sàng học hỏi. Những người không ngại xắn tay áo làm bất cứ việc gì để cổ vũ cho đội. Chính trực là rất quan trọng. Tôi thích làm việc với những người có đam mê với công việc của họ – những người có cá tính và tham vọng mạnh mẽ.

Theo khảo sát của https://keynotesearch.com/

Còn ý kiến của nhà CleverCFO cả nhà tham khảo nhé
Cần học gì để làm nghề giám đốc tài chính (CFO)
Hồ sơ kỹ năng của một giám đốc tài chính – P1
Nghề CFO với vai trò đối tác kinh doanh
Cách các CFO hàng đầu trên thế giới tạo ra giá trị

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc. Liên hệ ngay 0916 022 247 để nhận clip và file excel tham khảo trước khi đăng ký học nhé cả nhà!

One Comment

Leave a Comment