Những cách giúp giảm chi phí hoạt động mà không giảm hiệu quả

Một điều chắc chắn là: trong kinh doanh, mọi xu đều có giá trị. Do đó, theo dõi chặt chẽ các chi phí hoạt động của bạn là điều bắt buộc. Đặc biệt là chi phí “rẻ”. Các chủ doanh nghiệp thường coi chúng không đáng kể nhưng khi tích lũy các chi phí nhỏ này có thể làm ngân sách bị quá tải.

Đừng đợi đến khi quá muộn và hãy bắt đầu giảm chi phí hoạt động ngay bây giờ.

Làm thế nào để giảm chi phí hoạt động trong kinh doanh?

Không chỉ có một câu trả lời về cách giảm chi phí hoạt động trong kinh doanh. Tất cả phụ thuộc vào ngành, tính chất kinh doanh, quản lý, mục tiêu… Tuy nhiên, những cách sau đây cung cấp một điểm khởi đầu tốt để giảm chi phí hoạt động.

Một nửa hóa đơn tiền điện

Một trong những chi phí hoạt động chính phổ biến ở công ty của tôi là hóa đơn tiền điện. Khi nó quá nhiều, chúng tôi phải tìm cách giảm bớt. Kỹ thuật đầu tiên là sử dụng năng lượng điện một cách có tâm. Điều này có nghĩa là tắt đèn khi không sử dụng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và tắt tất cả các thiết bị và máy móc điện tử khi đóng cửa không gian văn phòng. Chúng tôi cũng thay thế tất cả các bóng đèn trước đây bằng những bóng đèn tiết kiệm năng lượng và đảm bảo chỉ mua thiết bị tiết kiệm năng lượng trong thời gian tồn kho hoặc thay thế.

Hơn nữa, bạn cũng có thể cân nhắc chuyển sang nhà cung cấp năng lượng khác.

Jay Scott, Chủ sở hữu tại Pugsquest

Kiểm tra các dịch vụ trực tuyến bạn sử dụng

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào việc sử dụng các công cụ và dịch vụ trực tuyến để quản lý và tăng năng suất doanh nghiệp của họ. Sử dụng các công cụ và dịch vụ này là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng số chi phí định kỳ hàng tháng có thể tăng lên và tiêu hao một khoản tiền kha khá từ ngân sách hàng tháng của bạn.

Mẹo của tôi là kiểm tra các công cụ và dịch vụ bạn sử dụng 6 tháng một lần và xem liệu bạn có thực sự đang sử dụng và hưởng lợi từ chúng hay không. Nếu không sử dụng tất cả các tính năng trong một dịch vụ, bạn có thể nghĩ đến việc hạ cấp. Hoặc tốt hơn nữa, hãy chuyển sang các lựa chọn thay thế miễn phí nếu có trên thị trường. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền kha khá mỗi tháng và có thể giúp bạn tiết kiệm thêm vài nghìn đô la hàng năm.

Ram Shengale, Người sáng lập Fantastech Solutions

Nhận thẻ tín dụng tốt hơn

Chúng tôi là một doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi luôn theo dõi chặt chẽ các khoản chi tiêu. Một điều chúng tôi đã làm để giảm chi phí hoạt động là chuyển sang thẻ tín dụng doanh nghiệp cung cấp khoản hoàn tiền 2%. Chúng tôi thanh toán tất cả các chi phí của mình bằng thẻ tín dụng này và thanh toán hết số dư hàng tuần. Lợi ích là chúng tôi có thể giảm 2% tất cả các khoản chi phí một cách hiệu quả nhờ phần thưởng hoàn tiền. Điều này đã giúp chúng tôi tiết kiệm hàng nghìn đô la trong suốt cả năm. Nhưng nó chỉ hiệu quả miễn là bạn thanh toán hết số dư.

Jeff Neal, The Critter Depot

Thuê thực tập sinh

Một trong những cách tốt nhất để giảm chi phí vận hành là thuê sinh viên thực tập. Thực tập sinh được trả lương thấp hơn so với lao động tiêu chuẩn vì họ vẫn đang học để làm việc. Điều này cắt giảm chi phí theo hai cách: Một, vì họ đang học trong công việc, họ được trả ít hơn nhưng vẫn thực hiện các nhiệm vụ giống như nhân viên chính thức. Cũng không có chi phí phụ cấp và các lợi ích khác. Thứ hai, họ có thể đóng vai trò là những người thuê mướn với giá cả phải chăng khi họ đã được đào tạo. Họ có thể được thuê mà không phải tốn kém chi phí đào tạo nhân viên mới vì họ đã hiểu rõ các nhiệm vụ trong tay.

James Jason, Nhân sự tại Mitrade

Tận dụng xếp hạng tín dụng cao hơn của đối tác kinh doanh

Một cách khá độc đáo để tiết kiệm chi phí hoạt động là sử dụng xếp hạng tín dụng cao hơn của các đối tác trong chuỗi cung ứng của bạn để giảm chi phí đi vay của chính bạn.

Ví dụ, các công ty lớn thường thu xếp các phương tiện tài trợ kênh cho các nhà cung cấp và nhà phân phối của họ và sử dụng sức mạnh tài chính của họ để thương lượng các điều khoản có lợi từ ngân hàng. Nếu công ty của bạn có mối quan hệ kinh doanh với một công ty lớn như vậy, bạn có thể được hưởng lợi từ một cơ sở như vậy.

Gaurav Sharma, Người sáng lập BankersByDay.com

Tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự cần dịch vụ theo dõi cuộc gọi không

Việc trả tiền cho một dịch vụ để liên kết các cuộc gọi đến các nguồn khách hàng tiềm năng như Google Ads và Facebook, có thể rất tốn kém. Bằng cách chuyển các số điện thoại của bạn từ dịch vụ theo dõi sang dịch vụ điện thoại giá cố định hiện có, bạn có thể cắt giảm 90-100% chi phí này, đối với chúng tôi là hơn 1.000 đô la/tháng. Chúng tôi yêu thích việc theo dõi, nhưng trong một cuộc khủng hoảng như thế này, dữ liệu không bình thường, vì vậy không đặc biệt hữu ích để phân tích. Và chúng tôi có thể đưa dịch vụ trở lại với một vài cú nhấp chuột bất cứ khi nào chúng tôi muốn, vì vậy đây là một cơ hội tiết kiệm đặc biệt dễ dàng.

Eric Niloff, Giám đốc điều hành tại EverPresent

Tiếp thị kỹ thuật số thân thiện với ngân sách hơn rất nhiều so với tiếp thị truyền thống

Mặc dù cắt giảm chi phí hoạt động là một cách tuyệt vời để giải phóng tiền mặt, nhưng tôi tin rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận và danh tiếng của thương hiệu. Tại công ty của chúng tôi, chúng tôi đã tìm ra những cách sáng tạo để cắt giảm chi phí tiếp thị và đồng thời tăng doanh thu. Chúng tôi đã giảm chi phí tiếp thị, chiếm khoảng 7% tổng chi phí và chuyển sang các hình thức quảng cáo miễn phí.

Chúng tôi đã giới thiệu chương trình giới thiệu B2B, tận dụng các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi với sự trợ giúp của các dịch giả tự do và thương lượng các giao dịch với những người sáng tạo nội dung. Chúng tôi đã đào tạo những người tài năng trong nhóm của chúng tôi để làm một số công việc. Ví dụ: người quản lý hỗ trợ khách hàng của chúng tôi có niềm đam mê với truyền thông xã hội, vì vậy nếu anh ta có thể đảm nhận công việc này bán thời gian, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến tiền lương của chúng tôi.

JP Brousseau, Giám đốc điều hành của Phone Loops

Chi phí tiếp thị là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi bạn đánh giá ngân sách của mình. Với sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số, một số phương pháp tốn kém hơn, kém hiệu quả hơn có thể được thay thế bằng các chiến lược tốt hơn, sáng tạo hơn. Hãy xem HARO (Help a Reporter Out) để đặt các báo giá sẽ cung cấp liên kết ngược và quảng bá bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Hoặc, bạn có thể chuyển sang các chiến dịch tiếp thị qua email và bản tin không tốn kém. Và đây có thể là cơ hội giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng của mình.

Blake Sutton, Giám đốc Điều hành tại Kiến thức Điện

Hãy thông minh trong việc xử lý bảng lương

Một trong những biện pháp quan trọng mà một doanh nghiệp nhỏ có thể thực hiện để cắt giảm chi phí hoạt động là ngừng trả lương hàng tuần. Xem xét chi phí xử lý hành chính và tính lương.

Chúng tôi chuyển sang hình thức trả lương hai tuần một lần giúp giảm chi phí quản trị và xử lý xuống 40% và cải thiện dòng tiền. Ngoài ra, chúng tôi thuê ngoài dịch vụ trả lương của mình để các nhân viên chịu trách nhiệm về việc đó có thể tập trung vào các nhiệm vụ có lợi hơn. Chúng tôi đã đào tạo họ để chăm sóc các thắc mắc của khách hàng, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tham gia vào các hoạt động tạo doanh thu khác cho doanh nghiệp của chúng tôi.

Thierry Tremblay, Giám đốc điều hành & Người sáng lập Kohezion

Tôi đã giảm chi phí trả lương cho nhiệm vụ của mình. Thay vì thuê một người quản lý biên chế để xử lý nó, tôi thấy Hubstaff là một công cụ hữu ích để giúp tôi làm việc đó. Đó là một công cụ hữu ích có thể giám sát và theo dõi giờ làm việc của nhân viên của tôi. Nó rất hữu ích cho bảng lương vì nó tự động tính toán tiền lương và tiền công của nhân viên của tôi. Tôi chỉ cần nhập mức lương và ngày tháng để tính toán được chính xác. Tôi có thể thực hiện các nhiệm vụ tính lương theo cách thủ công hoặc tự động hóa nó. Tuy nhiên, tự động hóa đáng tin cậy hơn nhiều vì tôi không phải kiểm tra từng tờ thời gian một. Hệ thống sẽ làm điều đó cho tôi và tự động gửi thanh toán vào ngày và giờ đã lên lịch. Nó rất tiện lợi cho tôi và tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền từ việc sử dụng nó.

Dennis Bell, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Byblos Coffee

SEO tốt hơn PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột)

Lưu lượng truy cập Google hoặc tạo khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng trong mô hình kinh doanh và thành công của chúng tôi. Để nhanh chóng giảm chi phí, chúng tôi đã ngừng trả tiền cho Google Ads hoặc PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) và thực hiện tất cả SEO của chúng tôi. Thực hiện SEO của riêng chúng tôi đã cho phép chúng tôi giảm đáng kể chi phí trong khi xây dựng lưu lượng truy cập Google không phải trả tiền vào trang web của chúng tôi. Lưu lượng truy cập tự nhiên không chỉ miễn phí mà còn là một mô hình lâu dài bền vững hơn nhiều để thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

James Watson, Tiếp thị / Mua lại tại Omaha Homes bằng tiền mặt

Chọn phần mềm email phù hợp

Đưa phần mềm email của bạn từ 400$ mỗi tháng thành 4$ như chúng tôi đã làm.

Hầu hết các nền tảng email sử dụng mô hình “trả tiền cho kích thước danh sách”, nơi bạn trả phí dịch vụ hàng tháng bất kể bạn có liên hệ với danh sách email của mình hay không. Khi danh sách email của bạn tăng lên đến hàng nghìn người đăng ký, phí của bạn sẽ nhanh chóng trở thành hàng trăm đô la mỗi tháng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nền tảng gửi email tự lưu trữ kết nối với AWS trên cơ sở “trả tiền để sử dụng”. Chúng tôi đã triển khai thay đổi này vào đầu năm nay và giảm phí email từ 400$ + mỗi tháng xuống còn khoảng 4$ mỗi tháng. Thêm vào đó, nhóm của chúng tôi thích phần mềm mới hơn vì nó đơn giản và được sắp xếp hợp lý.

Michael Alexis, Giám đốc điều hành của TeamBuilding

Hãy cẩn thận với công ty lưu trữ số điện thoại miễn phí của bạn

Một cách để tôi giảm chi phí hoạt động trong năm nay là thay đổi công ty lưu trữ số điện thoại miễn phí. Với Kall8, tôi đã chi khoảng 70 đô la mỗi tháng cho ba con số. Tôi tiếp thị doanh nghiệp địa phương, không phải trên phạm vi quốc gia, đó là lý do tại sao số tiền đó có vẻ thấp đối với bạn.

Tôi biết điều đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng tôi đã ngụp lặn với rất nhiều chi phí nhỏ hàng tháng. Năm nay, tôi đang tham gia một cuộc chạy marathon cắt giảm chi phí.

Mặc dù tôi đã sử dụng nó chỉ để giảm chi phí hàng tháng của mình, PhoneWagon không được thiết kế để chỉ là số điện thoại miễn phí của bạn. Nó được thiết kế để giúp bạn theo dõi khách hàng tiềm năng cuộc gọi đến từ đâu. Giá của họ hiện bắt đầu ở mức 500 phút một tháng, với năm số điện thoại theo dõi với giá 45 đô la. Đó là khoản tiết kiệm 36% và tôi chỉ mất vài phút!

Các doanh nhân chúng ta không chỉ cần xem xét các khoản chi lớn, mà chúng ta cũng phải xem xét các khoản chi nhỏ đang ăn mòn chúng ta.

Kathe Kline, Người sáng lập MedicareQuick

Tạo cho mình một Trợ lý ảo

Các trợ lý chuyên dụng là điều cần thiết khi chạy một trang web kiếm tiền. Bạn trả cho họ theo giờ thay vì trả lương hàng tháng. Ngoài ra, trợ lý là một người làm việc tự do nên bạn không phải chịu thêm các lợi ích khác. Ngoài sự trợ giúp cần thiết, bạn có thể nhận được nhiều hơn từ việc thuê người bằng cách ký hợp đồng với một người nào đó từ đầu kia của địa cầu. Bằng cách đó, cả hai bạn đều có thể hoạt động 24/7 để kiếm nhiều tiền hơn.

Swati Chalumuri, Người sáng lập HearMeFolks

Mua tài sản và vật tư, không đi thuê

Mua thay vì đi thuê. Giữ lợi nhuận bạn đang trả cho công ty tài trợ cho thuê của bạn. Mua một tài sản cũng có thể cung cấp một khoản khấu trừ thuế lớn ngay lập tức. Một số doanh nghiệp đi thuê để thể hiện ít nợ hơn trên sổ sách của họ. Mua bất động sản thương mại đặc biệt hấp dẫn ngay bây giờ vì giá thấp. Mua là một khoản đầu tư mà bạn thực hiện ngày hôm nay có thể thu được cả dòng tiền và lợi nhuận.

Rob Stephens, Người sáng lập CFO Perspective

Đồ dùng văn phòng có thể phát sinh chi phí lớn và vì vậy chúng tôi quyết định tìm đến các nhà bán lẻ bên thứ ba để mua mọi thứ, bao gồm bàn làm việc và các đồ dùng tổ chức khác. Tuy nhiên, mẹo thực sự là đưa ra đề nghị thấp hơn giá chào bán khi thanh toán bằng tiền mặt. Thanh toán bằng tiền mặt được nhà cung cấp ưu tiên và nhìn chung sẽ giúp bạn có mức giá rẻ hơn so với thanh toán bằng tín dụng.

Jordan W Peagler, Esq., Chủ sở hữu của MKP Law Group

Cho thuê nơi làm việc còn trống

Không gian văn phòng có thể được giảm bớt khá dễ dàng. Nếu bạn có 1-2 bàn làm việc trống trong văn phòng của mình, bạn có thể thuê chúng với giá cả phải chăng cho những người làm nghề tự do hoặc những người làm việc từ xa đang tìm kiếm môi trường văn phòng.

Một khoản phí nhỏ từ 100 $ – 150$ một tháng cho mỗi chỗ ngồi sẽ chiếm một tỷ lệ phần trăm lành mạnh từ chi phí văn phòng của bạn.

Văn phòng của tôi từng là 1200 đô la một tháng. Tôi đã thuê 3 bàn làm việc với tổng giá 450 đô la, tiết kiệm được 37,5%

Brett Downes, Người sáng lập Haro Helpers

Tăng sự hài lòng của nhân viên

Một trong những cách hiệu quả nhất và bị bỏ qua nhiều nhất mà các công ty có thể giảm chi phí hoạt động là tăng mức độ hài lòng của nhân viên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nhân viên cảm thấy được đánh giá cao, có giá trị và được thấu hiểu, mức năng suất của họ sẽ tăng lên, từ đó làm tăng mức lợi ích và lợi nhuận mà người sử dụng lao động có thể thu được từ nhân viên của họ. Khi nhân viên cảm thấy kiệt sức, bị đánh giá thấp, họ có xu hướng bỏ ra ít nỗ lực và làm việc chăm chỉ hơn, điều này làm tăng mức độ tiêu hao ở nơi làm việc. Nhân viên là lực cản khiến công ty tăng chi phí hoạt động vì họ không gánh vác được công việc của mình.

Jeff Dundas, Chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của Talk Central

Có sự hiểu biết về thuế

Thuế là một gánh nặng lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ, vì vậy đây là một vài mẹo kế toán về cách giảm bớt chúng.

Chi phí kinh doanh hợp lý

Thuế là một trong những khoản chi phí lớn nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào phải gánh chịu. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ không nhận ra rằng các cá nhân kiếm được tiền, trả thuế cho những khoản thu nhập đó và chi tiêu những gì còn lại. Mặt khác, các doanh nghiệp kiếm được tiền thì tiêu số tiền đó và đóng thuế cho những gì còn lại. Một trong những điều đầu tiên tôi nói với khách hàng là chuyển càng nhiều chi phí cho doanh nghiệp càng tốt. Điều này có thể bao gồm dịch vụ điện thoại di động, xe của công ty… Tăng chi phí kinh doanh hợp lý là một trong những phương pháp dễ dàng nhất để giảm nghĩa vụ thuế của một người một cách hợp pháp.

Phương pháp kế toán

Phương pháp kế toán được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng là quan trọng hàng đầu. Hầu hết các doanh nghiệp mặc định áp dụng phương pháp dồn tích, có nghĩa là doanh thu và chi phí được ghi nhận tại thời điểm giao dịch (cho dù có thanh toán hay không). Tuy nhiên, Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm năm 2017 cho phép các doanh nghiệp nhỏ (được định nghĩa là các doanh nghiệp có doanh thu trung bình hàng năm từ 25 triệu USD trở xuống trong khoảng thời gian 3 năm trước đó) sử dụng phương pháp tiền mặt. Phương pháp kế toán tiền mặt ghi nhận các giao dịch khi chúng thực sự được thanh toán, giúp tiết kiệm thuế đáng kể cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.

Các khoản nợ chưa thanh toán

Khi một doanh nghiệp nhỏ cung cấp tín dụng, ngay cả khi chỉ theo 15 điều khoản thanh toán ròng, các khoản nợ chưa thanh toán là một khoản chi phí kinh doanh được khấu trừ. Những chi phí cho hàng hóa hoặc dịch vụ chưa thanh toán này có thể được khấu trừ hợp pháp vào thu nhập của tổ chức. Với tình trạng phá sản kinh doanh ở mức cao nhất mọi thời đại, khoản khấu trừ này có vẻ sẽ trở nên đáng kể hơn trong những năm tới. Nếu các khoản nợ chưa thanh toán này sau đó được thanh toán, cho dù toàn bộ hay không, thì thu nhập sẽ bị đánh thuế trong kỳ khoản nợ đã được thanh toán (cho dù đã thanh toán toàn bộ hay đã thanh toán với số tiền nhỏ hơn).

Chi phí giáo dục

Chi phí giáo dục thường bị các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là chủ sở hữu bỏ qua. Các khoản khấu trừ hợp lệ cho giáo dục bao gồm việc tham dự (và chi phí đi lại liên quan) tại các cuộc hội thảo, hội nghị và thậm chí cả triển lãm thương mại. Hãy nhớ rằng việc tham dự các triển lãm thương mại với tư cách là nhà cung cấp sẽ là chi phí quảng cáo, không phải chi phí giáo dục. Tuy nhiên, ngay cả một cuốn sách trị giá 20$ về cách sử dụng Quickbooks cũng là một khoản chi phí giáo dục hợp lệ cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi vì hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều có nhiều khoản chi, khoản khấu trừ này có thể trở nên đáng kể theo thời gian.

Anthony Babbitt, Chủ tịch Babbitt Consulting

Không chi tiền cho giấy tờ

Không phải chi tiền cho các sản phẩm giấy có thể tiết kiệm hàng nghìn đô la trong suốt một năm cho một doanh nghiệp nhỏ. Và nó cũng tốt hơn cho môi trường. Với rất nhiều tùy chọn kỹ thuật số cho tiếp thị và các công cụ để giao tiếp không cần giấy tờ, việc cắt giảm chi phí này thực sự dễ dàng hơn bao giờ hết.

Jesse Silkoff, Người sáng lập MyRoofingPal

Tự động hóa

Tự động hóa hoàn toàn là một đòn bẩy chính trong việc giảm chi phí tiếp thị. Cho dù đó là lập lịch và đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi bản tin hàng tháng hay tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số – tự động hóa có vai trò lớn để giảm chi phí. Tự động hóa vừa có thể giảm thời gian làm thủ công, vừa tăng hiệu quả. Tại Wilbur Labs, chúng tôi khuyến khích những người sáng lập không ngừng suy nghĩ về cách họ có thể thêm tự động hóa vào chiến lược tiếp thị của mình và bất kỳ lĩnh vực nào khác có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Phil Santoro, Đồng sáng lập Wilbur Labs

Trao đổi các dịch vụ của bạn

Một cách không phổ biến để giảm chi phí hoạt động và tiết kiệm tiền trong một doanh nghiệp nhỏ là trao đổi dịch vụ của bạn. Ví dụ: nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực PR, bạn có thể cung cấp điều đó cho người có thể cập nhật trang web của bạn. Và mặc dù nó có vẻ hơi cũ, nhưng trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, nó là một công cụ thông minh và hiệu quả.

David Walter, Giám đốc điều hành của Electrician Mentor

Giảm chi phí đi công tác

Chi phí công tác chiếm khá nhiều chi phí hoạt động của bạn. Chúng không thể tránh khỏi nhưng bạn có thể cắt giảm những chi phí không cần thiết khi đi công tác. Một cách để tiết kiệm chi phí là cân nhắc đặt các chuyến bay đưa bạn đến một sân bay nhỏ trong khu vực thay vì một trung tâm sân bay lớn. Chúng có chi phí thấp hơn và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho các chuyến công tác của mình. Bằng cách phát triển hành trình trước, bạn có thể đặt trước và có được vé rẻ hơn. Đặt phòng vào phút cuối sẽ khiến bạn phải trả thêm tiền. Bạn cũng phải xem xét việc đi công tác có thực sự cần thiết hay không. Nếu không cần thiết, bạn có thể xem xét một cuộc họp ảo thông qua các tài nguyên kỹ thuật số khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc và là một cách hiệu quả để giảm chi phí.

Michael Hammelburger, Giám đốc điều hành của Expense Reduction Group

Chuyển sang làm việc từ xa

Quản lý một văn phòng rất tốn kém. Cho phép nhóm của tôi làm việc từ xa giúp giảm tổng chi phí cho văn phòng. Nhóm của chúng tôi không yêu cầu tương tác trực tiếp với khách hàng, vì vậy, làm việc từ xa là lựa chọn tốt nhất để cắt giảm chi phí. Trong thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ của chúng ta, có thể giao tiếp theo nhiều cách. Chúng tôi sử dụng Slack để giao tiếp và cộng tác ngay lập tức. Làm điều này sẽ tăng năng suất và hiệu quả của nhóm của tôi vì họ có thể làm việc thoải mái tại nhà riêng của họ. Tôi có thể tiết kiệm tiền vì tôi không cần văn phòng nữa, điều này giúp tăng doanh thu của tôi.

Đó là một cách đơn giản để giảm chi phí vận hành. Trong thời đại đại dịch, làm việc từ xa mang lại hiệu quả cao và mang lại lợi ích cho cả người sử dụng lao động và người lao động. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn. Đánh giá của bạn và bạn sẽ thấy và tìm thấy nơi bạn có thể tiết kiệm tiền.

Mason Culligan, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mattress Battle Inc.

Đối với những doanh nghiệp có ít hơn 5 nhân viên, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí do không phải thuê văn phòng công ty. Nếu có một cuộc họp chuyên nghiệp, sử dụng bàn làm việc tại nơi làm việc chung sẽ giải quyết được vấn đề. Ví dụ, chúng tôi là một công ty tu sửa nhà với ba nhân viên. Địa chỉ kinh doanh của tôi là căn hộ cá nhân của tôi. Nó làm giảm chi phí của chúng tôi và cho phép tùy ý đấu thầu các dự án với mức giá cạnh tranh hơn. Ngoài ra, tôi có thể khấu trừ một phần tiền thuê căn hộ làm chi phí văn phòng vì tôi đang sử dụng nó để kinh doanh, điều này cũng làm giảm thuế của tôi.

Adrian K., Chủ sở hữu của Golden Talon Construction

Thuê ngoài các công việc văn phòng

Bất kể bạn đang điều hành loại hình doanh nghiệp nhỏ nào, bạn luôn cần một nhóm văn phòng để xử lý kế toán, quản lý dữ liệu, các dịch vụ CNTT được quản lý và các quy trình phụ trợ khác. Theo quan điểm của tôi, các công ty có thể giảm đáng kể chi phí văn phòng với sự trợ giúp của thuê ngoài. Bây giờ câu hỏi được đặt ra – làm thế nào thuê ngoài các quy trình tại văn phòng lại tiết kiệm chi phí?

Khi một doanh nghiệp thuê ngoài các hoạt động tại văn phòng, họ không cần phải thuê mặt bằng, chi tiêu cho thiết bị, phần mềm, tuyển dụng, các chương trình đào tạo nhân viên và các chương trình phúc lợi cho nhân viên, như bảo hiểm… Khi có không có những khoản chi phí này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Trong một cuộc khảo sát của Úc với 7500 tổ chức công, việc thuê ngoài đã tiết kiệm được khoảng 46% chi phí so với nội bộ.

Jessica Smith, Kế toán Cao cấp tại Cogneesol

Phần kết luận

Giảm chi phí vận hành không phải là công việc một sớm một chiều. Đây là một quá trình liên tục không bao giờ kết thúc. Cơ hội tốt nhất để bạn điều hành một công việc kinh doanh sinh lợi là trở nên thông minh hơn trong việc cân đối ngân sách hoạt động của mình. Như bạn thấy, những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong kinh doanh.

Theo https://enterpriseleague.com/blog

Bạn có thể xem thêm các clip để hỗ trợ thêm về nghề tại đây

  1. Kế toán quản trị ra quyết định từ bỏ hay giữ lại một ngành kinh doanh
  2. Hệ thống kế toán cung cấp thông tin ra quyết định hiệu quả
  3. Kỹ thuật kiểm soát chi phí và báo cáo chi phí giá thành
  4. Quản trị chi phí nhân công ở các doanh nghiệp sản xuất
  5. Quản trị chi phí và giá thành sản phẩm

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFOKế Toán Trưởng của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

 

Leave a Comment