Tặng Excel Dashboard phân tích chi phí so với ngân sách

KTQT chi phí là một bộ phận không thể tách rời của hệ thống kế toán DN, là công cụ quan trọng cung cấp thông tin chi phí kịp thời, phù hợp, cần thiết cho các hoạt động quản trị DN. Bên cạnh thông tin quá khứ, thông tin chi phí do KTQT chi phí cung cấp cần có tính định hướng (thông tin kế hoạch, dự toán), gắn với các chỉ tiêu, bộ phận, đơn vị, cá nhân (trung tâm phát sinh chi phí) để thuận lợi cho phân tích, đánh giá, và hỗ trợ xây dựng các biện pháp kiểm soát chi phí.

Các bạn có thể tải file Excel Dashboard đối chiếu chi phí thực tế với kế hoạch đề ra kết hợp với bộ lọc slicer giúp đi sâu hơn trong khía cạnh đo lường và kiểm soát và áp dụng ngay cho công ty mình nhé.

Link tải: https://drive.google.com/file/d/1QhBeKE1_oZ5dSHt3cU9gGvKSm24GDjdn/view?usp=sharing

File được thiết kế rất đơn giản – chỉ dủng Slicer lọc dữ liệu được tập hợp bằng Pivottable nên dễ tiếp cận. Ngoài ra có một điểm rất độc đáo là biểu đồ đo lường cả “ngân sách” – dự báo và thực tế phát sinh chung trên một cột rất hay.

Báo cáo quản trị

Các bạn có thể xem clip bên dưới để biết cách thực hiện:

https://youtu.be/2ZrB66mKqzk

Nguồn: CleverCFO Education

Với chúng tôi, Giám đốc tài chính là một nghề hơn là một chức danh. Công việc chính của CFO là giữ cho nguồn tiền của doanh nghiệp luôn lưu thông một cách hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để các CFO đóng góp cho doanh nghiệp được nhiều hơn và bản thân CFO chạm tới vị trí cao nhất là lên CEO, đây luôn là câu hỏi thường trực trong mỗi người Giám đốc tài chính ngày nay

Leave a Comment