8 sự thật về Power BI bạn nên biết

Nếu bạn muốn hiểu rõ về hiệu suất kinh doanh của mình và tạo ra các phân tích cung cấp cho bạn đủ thông tin chi tiết để đưa ra quyết định, bạn cần có khả năng đặt câu hỏi về dữ liệu của mình. Và với bối cảnh kinh doanh luôn thay đổi, bạn cần sự linh hoạt để thay đổi các câu hỏi hàng ngày. Nền tảng thông minh kinh doanh Power BI của Microsoft có thể giúp bạn khai thác nhiều hơn dữ liệu của mình?

Chúng tôi nghĩ Power BI có thể định hình lại cách bạn nghĩ về trí tuệ kinh doanh. Dưới đây, chúng tôi đã nêu ra 8 sự thật bạn nên biết về Power BI. Chúng tôi sẽ giải thích Power BI là gì và các tính năng chính mà bạn nên biết, đồng thời khơi dậy sự sáng tạo của bạn về cách bạn có thể vận dụng nó vào hoạt động.

Power BI phá vỡ khuôn mẫu của sự phát triển BI truyền thống và làm cho quá trình phân tích dễ dàng và linh hoạt hơn.

Mô hình truyền thống để nhận báo cáo yêu cầu đưa yêu cầu vào CNTT để xây dựng báo cáo, sau đó dẫn đến việc chờ đợi vì nhóm CNTT đã được phân bổ đầy đủ cho nhiều dự án. Hoặc, thường xuyên hơn, để vượt qua CNTT, người đã quá bận rộn và tìm một người nào đó trong nhóm có kỹ năng Excel tốt để kết hợp một loạt các trích xuất và tệp Excel thành một báo cáo mạch lạc.

Power BI là một bộ công cụ cho phép những người không chuyên về kỹ thuật thực hiện các loại phân tích trước đây dành cho các chuyên gia kỹ thuật hoặc bộ phận CNTT. Power BI thay đổi điều đó. Bất kỳ nhà phân tích nào cũng có thể kết nối với bất kỳ nguồn dữ liệu nào và nhanh chóng tóm tắt các phát hiện thành một báo cáo đơn giản, không cần lập trình. Với Power Pivot được tích hợp trong Power BI, các biện pháp phân tích được phát triển bằng ngôn ngữ truy vấn DAX của Microsoft, với đường cong học tập có thể so sánh với ngôn ngữ công thức tích hợp của Excel. Bất kỳ người dùng Excel nào cảm thấy thoải mái với việc xây dựng các mô hình tham chiếu đến các trang tính khác hoặc thực hiện các chức năng nâng cao như tra cứu sẽ dễ dàng thực hiện thay đổi đối với Power BI.

Power BI tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lao động.

Power BI bao gồm một khả năng định hình dữ liệu được gọi là Power Query. Power Query cho Power BI và Excel, Chris Webb giải thích lý do tại sao nó hữu ích:

  1. Bạn có thể loại bỏ các bước thủ công tốn thời gian được sử dụng để tải dữ liệu sang Excel. Điều này cho phép bạn tự động làm mới kết nối dữ liệu trong Excel hoặc Power BI với nguồn dữ liệu bên ngoài, tiết kiệm thời gian và giảm lỗi.
  2. Bạn có thể lọc, sắp xếp và sửa đổi định dạng và bố cục của dữ liệu trước khi tải sang Excel. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn kết nối với nguồn dữ liệu bên ngoài có 10 năm dữ liệu và bạn chỉ cần giá trị dữ liệu của tháng trước.
  3. Bạn có thể kết nối với nhiều loại dữ liệu hơn trong Excel, bao gồm Facebook, thư mục hoạt động, nguồn cấp dữ liệu Odata và những loại khác.
  4. Bạn có thể chia sẻ các truy vấn với những người dùng khác và sử dụng chúng trong các workbook khác. Như Web đã tuyên bố trong cuốn sách, “Sổ làm việc Excel có tiếng xấu là chứa các mã bị quên và dữ liệu cũ.” Người dùng doanh nghiệp thường vô tình làm công việc mà ai đó đã làm trong tổ chức trong một số tệp Excel khác.

Power BI có ứng dụng dành cho máy tính để bàn của riêng mình, nhưng cũng được tích hợp sẵn trong Excel.

Power BI đi kèm với sự linh hoạt đến mức có thể gây nhầm lẫn. Đây là thỏa thuận:

1. Tiện ích bổ sung Power Query, Power Pivot và Power View có nghĩa là bạn có thể sử dụng hiệu quả Power BI trong Excel. Ở cùng nơi bạn đang làm việc với dữ liệu Excel truyền thống, bạn có thể kết hợp và chuẩn bị nguồn dữ liệu (Power Query), tạo báo cáo về tập dữ liệu lớn (Power Pivot) và tạo trực quan hóa (Power View).
2. Bạn có thể tải xuống một công cụ dành cho máy tính để bàn được gọi là máy tính Power BI và xây dựng các báo cáo tóm tắt và hình ảnh hóa ở đó. Công cụ này lý tưởng nếu bạn đang nhấn mạnh hình ảnh và đặc biệt nếu bạn muốn chia sẻ.
3. Bạn có thể chia sẻ báo cáo ter BI.com.

Power BI sử dụng PowerPivot làm công cụ thông minh kinh doanh. Microsoft đã xây dựng Power Pivot như một tiện ích bổ sung cho Excel vào năm 2010. Chỉ riêng công cụ đó đã là một công cụ thay đổi cuộc chơi, cho phép các nhà phân tích kinh doanh nhanh chóng phân tích hàng trăm triệu hàng dữ liệu, được kết nối từ nhiều nguồn dữ liệu, tại một nơi duy nhất.

Power BI làm cho nhiều gói báo cáo được tích hợp sẵn cho các ứng dụng doanh nghiệp không liên quan.

Chúng tôi làm việc với nhiều khách hàng có hệ thống ERP và các hệ thống khác. Một tình huống phổ biến mà chúng tôi thấy là khách hàng của chúng tôi tìm cách yêu cầu nhà cung cấp thêm các báo cáo “tích hợp sẵn” trong ứng dụng, vì chức năng “ngoại vi” không phù hợp với nhu cầu của họ. Thật không may, mong muốn của họ thường bị thất vọng bởi nhà cung cấp phần mềm không có khả năng tùy chỉnh kịp thời. Miễn là nhà cung cấp có thể cung cấp kết nối với nguồn dữ liệu, Power BI có thể cung cấp cho công ty khả năng báo cáo về bất kỳ điều gì.

Power BI cho phép chia sẻ siêu đơn giản.

Một vấn đề lớn mà nhiều khách hàng của chúng tôi gặp phải là chia sẻ báo cáo, đặc biệt là để mọi người tập trung vào một bảng điều khiển đơn giản của công ty. Theo truyền thống, việc chia sẻ báo cáo hoặc bị hạn chế bởi tính chất cồng kềnh của việc gửi email xung quanh các báo cáo Excel hoặc, khi có sự tham gia của phần mềm trí tuệ doanh nghiệp, việc chia sẻ bị hạn chế bởi việc cấp phép phần mềm đắt tiền. Power BI hiện cho phép người dùng nhúng các báo cáo trực tiếp vào bất kỳ trang web nào. Đây là một cuộc cách mạng thu nhỏ trong và của chính nó.

Power BI cung cấp các tùy chọn trực quan hóa hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Ngoài ra, Power BI đi kèm với nhiều tùy chọn trực quan hấp dẫn, nhưng Microsoft đã giới thiệu phát triển trực quan mã nguồn mở. Bạn có thể truy cập thư viện hình ảnh trực quan tùy chỉnh hoặc tạo của riêng bạn.

Power BI cực kỳ hiệu quả về chi phí.

“Động cơ” của Power BI – Power Pivot, Power Query và Power View – được tích hợp vào Excel 2016 và Excel 2013 ProPlus (và cao hơn). Ứng dụng Máy tính để bàn là miễn phí. Power BI.com cũng miễn phí lên đến 1GB dữ liệu mỗi tháng. Nhiều dữ liệu hơn có giá $ 10 / tháng cho mỗi người dùng. Đây là một cơ sở chi phí rất hiệu quả!

Power BI có lẽ là đổi mới hứa hẹn nhất của Microsoft trong nhiều năm. Nó có thể cách mạng hóa cách công ty của bạn sử dụng dữ liệu, giảm nhu cầu về các dự án phát triển dữ liệu kéo dài và cho phép các lựa chọn thay thế cho các chương trình cấp phép rất tốn kém cho các gói phần mềm trí tuệ doanh nghiệp đã được thiết kếcủa mười năm trước.

Với một ứng dụng miễn phí dành cho máy tính để bàn và vì bạn có thể đã sở hữu Excel, tại sao không thử và báo cáo về điều gì đó trong doanh nghiệp của bạn? Bạn có thể thấy rằng nó đưa những nỗ lực thông minh kinh doanh của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Theo https://www.infoworks-tn.com/

EXCEL DASHBOARD HAY POWER BI NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT

7 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG POWER BI

Tham khảo thêm các clip hướng dẫn từ Power BI xịn sò của CleverCFO nhé

Sử dụng Power BI lập báo cáo thời gian giao hàng bình quân

Sử dụng Power BI tính hoa hồng bán hàng bậc thang

10 clip về Power BI xịn sò của CleverCFO

Khóa học Power BI của CleverCFO mang tính ứng dụng vào thực tế chứ không đơn thuần chỉ học công cụ sử dụng như thế nào. Anh chị nào quan tâm tham khảo khóa học nhà em nhé

Hotline tư vấn hỗ trợ 0916 022 247 <3

Comments (3)

Leave a Comment