CleverCFO tặng file Vòng quay hàng tồn kho

Hệ số vòng quay hàng tồn kho thể hiện khả năng quản trị hàng tồn kho. Vòng quay hàng tồn kho là số lần mà hàng hóa tồn kho bình quân luân chuyển trong kỳ.

– Hệ số vòng quay hàng tồn kho thường được so sánh qua các kỳ để đánh giá năng lực quản trị hàng tồn kho là tốt hay xấu qua từng kỳ. Hệ số này lớn cho thấy tốc độ quay vòng của hàng hóa trong kho là nhanh và ngược lại, nếu hệ số này nhỏ thì tốc độ quay vòng hàng tồn kho thấp. Cần lưu ý, hàng tồn kho mang đậm tính chất ngành nghề kinh doanh nên không phải cứ mức tồn kho thấp là tốt, mức tồn kho cao là xấu.

– Hệ số vòng quay hàng tồn kho càng cao càng cho thấy doanh nghiệp bán hàng nhanh và hàng tồn kho không bị ứ đọng nhiều. Có nghĩa là doanh nghiệp sẽ ít rủi ro hơn nếu khoản mục hàng tồn kho trong báo cáo tài chính có giá trị giảm qua các năm. Tuy nhiên, hệ số này quá cao cũng không tốt, vì như vậy có nghĩa là lượng hàng dự trữ trong kho không nhiều, nếu nhu cầu thị trường tăng đột ngột thì rất có khả năng doanh nghiệp bị mất khách hàng và bị đối thủ cạnh tranh giành thị phần.

– File mẫu excel này là một công cụ tuyệt vời giúp để quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả nhất, mang lại một chiến lược kinh doanh tốt cho doanh nghiệp. Các bạn tải file tham khảo tại đây nhé

Download “DIO-7.xlsx”

DIO-7.xlsx – Downloaded 462 times – 22.97 KB

Tham khảo thêm

CLEVERCFO TẶNG FILE DASHBOARD QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO CỰC HỮU ÍCH

TẶNG CẢ NHÀ FILE EXCEL QUẢN TRỊ HÀNG TỒN KHO

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU BẠN KHÔNG HÀI LÒNG CHẤT LƯỢNG.

http://clevercfo.edu.vn/giam-doc-tai-chinh.html
http://clevercfo.edu.vn/ke-toan-truong.html
=> Đăng ký học ngay để có thể lo cho gia đình bạn tốt hơn.

Hotline tư vấn hỗ trợ 0916 022 247!

Comments (6)

Leave a Comment