Các yếu tố tác động đến sự phát triển tài chính của công ty và cách giải quyết các vấn đề này.

Tầm quan trọng của tài chính trong doanh nghiệp

Tài chính là một trong những lĩnh vực rất quan trọng có thể tạo ra hoặc phá vỡ các doanh nghiệp. Lý tưởng nhất là tất cả các công ty đều cần tài chính cho hoạt động hàng ngày, và đây là điều khiến khái niệm tài chính trở nên rất quan trọng như một lĩnh vực mà tất cả các tổ chức cần có.  Dưới đây là một số lý do khiến tài chính quan trọng đối với các tổ chức kinh doanh:

Tạo ra lợi nhuận

“Dùng tiền để kiếm nhiều tiền hơn”, giải thích tại sao quản lý tài chính trong các tổ chức kinh doanh đòi hỏi lại cần phải cẩn trọng. Để một doanh nghiệp tiếp tục hoạt động thành công, lượng lợi nhuận thu được phải tiếp tục tăng lên. Điều này có nghĩa là khoản đầu tư vốn ban đầu phải được quản lý tốt, với một ranh giới mỏng giữa vốn vay và vốn chủ sở hữu. Việc lập kế hoạch lợi nhuận của nhóm tài chính phải giống như việc xác định lợi nhuận của các sản phẩm và dịch vụ riêng lẻ mà doanh nghiệp cung cấp trong khi loại bỏ những “kẻ thua cuộc” và thúc đẩy những “người chiến thắng”.

Chi phí hoạt động

Đáp ứng nhu cầu hoạt động của một tổ chức là điều giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển. Tài chính đối với hầu hết các công ty, bao gồm cả các doanh nghiệp tại Việt Nam, đòi hỏi một số chi phí hoạt động như trả lương cho nhân viên, nguyên vật liệu, hàng tồn kho, trả lãi vay, chưa kể đến một số chi phí khác. Một kế hoạch tài chính thích hợp cung cấp một hình thức ổn định trong việc quản lý lợi nhuận thu được từ tổ chức, liên quan đến các chi phí hoạt động cần được đáp ứng thường xuyên.

Tạo ra tài sản

Chương trình dài hạn chính của các chủ sở hữu công ty là mở rộng quy mô sản xuất bằng cách tăng tài sản của doanh nghiệp. Lĩnh vực tài chính cho phép các công ty có một kế hoạch tiết kiệm vững chắc mà không phụ thuộc vào nguồn tài chính ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu này. Đầu tư vào các hạng mục như đất đai, thiết bị, máy móc chắc chắn sẽ thúc đẩy quy mô sản xuất, nhưng sẽ chỉ xảy ra nếu có quản lý tài chính thông minh. Đối với hầu hết các phần, tạo ra tài sản tương lai để bắt kịp với những tiến bộ công nghệ sẽ có ý nghĩa tốt cho sự thành công của doanh nghiệp.

Sản phẩm và thị trường mới

Việc săn đuổi các sản phẩm và thị trường mới là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Ví dụ: bạn có thể tham gia vào hoạt động mua sắm bí ẩn để tìm hiểu những mặt hàng nào có sẵn trên thị trường và những gì khách hàng quan tâm. Nếu không có cơ cấu tài chính phù hợp, bạn có thể không có đủ tài chính để tham gia vào các lĩnh vực mới và tiếp cận với các giải pháp hoặc sản phẩm mới hơn.

Quản lý dòng tiền

Bất kỳ doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều dự đoán một lượng lớn tiền mặt chảy vào và ra khỏi công ty. Tiền là điều cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh. Nhưng nếu không có một hệ thống thích hợp, chúng có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt là các vấn đề pháp lý. Một tổ chức kinh doanh cần một đội ngũ tài chính mạnh để xử lý dòng tiền của công ty, với các hồ sơ hiện có là minh chứng cho các giao dịch khác nhau. Điều này giúp kiểm tra rằng tất cả các chi phí cần thiết đã được đáp ứng, bao gồm cả các khoản thuế cho chính phủ. Lý tưởng nhất, toàn bộ quan điểm của quản lý dòng tiền là duy trì đủ thanh khoản để đáp ứng hầu hết các chi phí hoạt động.

Tham gia ngay Khóa học CFO của CleverCFO để giúp quản lý dòng tiền tại công ty.

Mục tiêu tài chính

Trong số các mục tiêu cần thiết khác để thành lập doanh nghiệp, mọi tổ chức đều có một bộ các mục tiêu tài chính. Mặc dù hầu hết đều liên quan đến việc đạt được một tỷ suất lợi nhuận nhất định trong một khoảng thời gian nhất định, các mục tiêu tài chính đi xa hơn là đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu kinh tế tổng thể của quốc gia.

Quản lý rủi ro không thể tránh khỏi

Điều hành bất kỳ công ty nào đều là chấp nhận rủi ro. Mặc dù vậy, vẫn chưa đủ để coi việc kinh doanh của bạn được thành lập là một rủi ro. Các hiện tượng tự nhiên cùng với lỗi của con người cho đến nay có thể là nguyên nhân hàng đầu khiến doanh nghiệp của bạn bị tổn thất đáng kể. Trước khi thời điểm đó đến, các kỹ thuật quản lý tài chính của bạn sẽ giúp đưa ra một kế hoạch dự phòng để chuẩn bị cho công ty của bạn đối phó với những rủi ro không thể tránh khỏi.

Theo https://www.thesmallbusinesssite.co.za/

Tham khảo thêm tài liệu khóa học CFOKế toán trưởng của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

Tham khảo khóa học Excel dashboard online hoặc 100 thủ thuật excel online để học cách làm các báo cáo quản trị và hỗ trợ sếp đưa ra quyết định.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

Leave a Comment