10 TIPS LẬP NGÂN SÁCH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN PHẦN 2

Chúng ta đã cùng nhau thảo luận 5 tips cần ghi nhớ khi lập ngân sách tại doanh nghiệp, trong bài chia sẻ dưới đây chúng ta hãy cùng trao đổi 5 yếu tố còn lại nhé.

Tip 6: Hãy linh hoạt

Bạn có thể sửa đổi ngân sách của mình trong năm; trên thực tế, nó nên được sửa đổi nhiều lần trong suốt một năm. Xem xét lại ngân sách của bạn là một bài tập rất tốt cho sức khỏe của tổ chức bạn. Nếu bạn đợi đến cuối năm để so sánh kết quả thực tế của bạn với ngân sách, bạn sẽ bị tụt lại phía sau.

Nếu bạn thấy các chi tiết đơn hàng nhất định có nguy cơ vượt quá ngân sách, hãy tìm các chi tiết đơn hàng khác có mức ngân sách thấp hơn và vay từ các chi tiết đó để duy trì cùng mục tiêu lợi nhuận mà bạn đã bắt đầu trong năm.

Tip 7: Hãy chi tiết

Bản cân đối thử của bạn càng chi tiết, ngân sách của bạn sẽ càng hiệu quả. Và điều đó bắt đầu với việc theo dõi chi phí theo cách thiết lập biểu đồ tài khoản của bạn. Một số thứ có nên được nhóm lại với nhau không? Một số mục hàng có thực sự chứa nhiều loại chi phí có thể đo lường khác nhau không? Đây là tất cả các câu hỏi bạn nên trả lời khi nói đến số dư dùng thử của mình.
Ví dụ: một số tổ chức có thể ổn với một mục hàng có tên là “bảng lương”. Nhưng các tổ chức khác sẽ muốn chia nhỏ điều đó theo bộ phận hoặc loại vị trí nhân viên. Tương tự, thay vì có một mục hàng cho “quyền lợi của nhân viên”, có thể có lợi hơn nếu có một mục hàng cho từng loại quyền lợi của nhân viên (ví dụ: bảo hiểm y tế, trợ cấp hưu trí, tiền nghỉ ốm và nghỉ phép và hoàn trả học phí).

Tip 8: Nhận thức về các mối quan hệ tài chính

Đôi khi bạn không thể thay đổi chỉ một mục hàng trong ngân sách của mình. Bạn phải cẩn thận khi thay đổi một mục hàng trong ngân sách của mình mà không phân tích ảnh hưởng của thay đổi đó đối với các mục hàng khác. Ví dụ: nếu bạn phát hiện ra rằng bạn sẽ tăng 10% lực lượng lao động của mình, thay vì chỉ tăng 10% mục hàng trả lương, bạn sẽ muốn tăng phúc lợi cho nhân viên, thuế bảng lương và các mục khác liên quan trực tiếp đến bảng lương.

Tương tự, nếu bạn nghĩ rằng bạn chỉ có thể tăng lợi nhuận bằng cách tăng doanh số bán hàng lên 10%, thì cũng đừng quên tăng chi phí biến đổi liên quan đến doanh số bán hàng (ví dụ: giá vốn hàng bán, hoa hồng, thuế và cước phí).

Tip 9: Sử dụng đúng công cụ

Hầu hết các phần mềm kế toán đều có công cụ lập ngân sách tích hợp, vì vậy nếu bạn không hài lòng với ngân sách Excel của mình, hãy lùi lại một bước và kiểm tra xem phần mềm hiện tại của bạn có công cụ nào mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ hay không.

Điều này có thể dẫn đến tăng hiệu quả, vì bạn có thể liên kết kết quả của mình với nhiều năm trước và phân tích ngân sách của năm hiện tại chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Hãy để phần mềm của bạn làm việc cho bạn!

Tip 10: Chia sẻ nó

Ngân sách của một tổ chức không nên là một bí mật. Mặc dù có những trường hợp khi một số thông tin tài chính nên được lưu giữ cho một nhóm hạn chế, các tổ chức sẽ thấy rằng việc tăng ngân sách được chia sẻ với ai sẽ dẫn đến minh bạch hơn, tăng phản hồi và giao tiếp có lợi.

Hơn nữa, kết quả từ ngân sách so với thực tế có thể được sử dụng như một động lực để nhân viên tăng năng suất của bộ phận của họ và hạn chế chi tiêu. Bằng cách sử dụng ngân sách như một công cụ, một tổ chức có thể tạo ra một cuộc cạnh tranh thân thiện giữa các bộ phận và khen thưởng cho nhân viên về kết quả, phản hồi để giúp giữ các bộ phận dưới ngân sách hoặc cả hai.

Bạn càng có thể trao quyền và thu hút nhân viên của mình, doanh nghiệp của bạn sẽ càng tốt hơn. Biết tổ chức của bạn, xây dựng nhóm phù hợp và chia sẻ ngân sách của bạn với đúng người. Tác động tiềm ẩn của nó như một công cụ có thể lan rộng.

Theo https://www.forbes.com/

10 TIPS LẬP NGÂN SÁCH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN PHẦN 1

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ LẬP NGÂN SÁCH HOẠT ĐỘNG CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ?

CÁC PHƯƠNG PHÁP LẬP NGÂN SÁCH – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!!!

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ LẬP NGÂN SÁCH CHO CÔNG TY NHỎ

Phương pháp lập ngân sách cho chi phí hoạt động

Kỹ thuật và phương pháp lập ngân sách bộ phận

Leave a Comment