15 lợi ích chính của Power BI

Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh dựa trên đám mây, được sử dụng để phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu. Nó rất đơn giản để sử dụng cũng như thân thiện với người dùng. Thông tin chi tiết thu được có thể được chia sẻ trong một tổ chức và có thể bắt nguồn từ ứng dụng hoặc trang web của tổ chức. Với Power BI, bạn có thể tạo cũng như làm việc hiệu quả với các báo cáo và phân tích.

Với Power BI, bạn có thể trộn dữ liệu theo nhu cầu của mình vì nó có một công cụ mashup rất mạnh mẽ. Với công cụ siêu nhanh trong bộ nhớ trong Power BI, bạn có thể lập mô hình dữ liệu, thêm các cột được đo hoặc tính toán hoặc tự xây dựng một giản đồ sao. Với sự trợ giúp của các yếu tố trực quan hóa dữ liệu, hãy trực quan hóa dữ liệu và tùy chỉnh để kể một câu chuyện đằng sau dữ liệu. Làm việc với Azure / đám mây cũng như các nguồn dữ liệu tại chỗ. Bạn có thể làm được nhiều hơn thế với Power BI, điều mà bạn không thể làm được với các sản phẩm khác một cách dễ dàng.

1. Tích hợp trơn tru với các ứng dụng hiện có:
Với Power BI, bạn có thể dễ dàng áp dụng khả năng phân tích và báo cáo vì Power BI dễ dàng tích hợp với môi trường kinh doanh hiện tại của bạn.

2. Trang tổng quan được cá nhân hóa:
Bảng thông tin có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp. Để cung cấp trải nghiệm người dùng thống nhất, bảng điều khiển và báo cáo BI có thể dễ dàng được nhúng vào ứng dụng.

3. Không có ràng buộc về bộ nhớ hoặc tốc độ:
Trong khi chuyển hệ thống BI hiện có sang môi trường đám mây mạnh mẽ với Power BI được nhúng, không có bất kỳ ràng buộc nào về bộ nhớ hoặc tốc độ đảm bảo rằng dữ liệu có thể được truy xuất và phân tích nhanh chóng.

4. Xuất bản báo cáo một cách an toàn:
Với công cụ có sẵn trong Power BI, bạn có thể thiết lập làm mới dữ liệu tự động và xuất bản báo cáo một cách an toàn, cho phép người dùng sử dụng thông tin mới nhất.

5. Không cần hỗ trợ kỹ thuật chuyên ngành:
Không cần hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt vì Power BI cung cấp phân tích và điều tra nhanh. Nó hỗ trợ việc sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa trực quan và giao diện ngôn ngữ tự nhiên.

6. Đơn giản và hiệu suất cân bằng:
Ngôn ngữ kịch bản DAX và công nghệ phân tích trong bộ nhớ mô tả rằng có sự cân bằng giữa tính đơn giản và hiệu suất.

7. Trích xuất thông tin kinh doanh nhanh chóng:
Chuyển đổi dữ liệu doanh nghiệp của bạn thành hình ảnh phong phú, do đó trích xuất thông tin kinh doanh để đưa ra quyết định tốt hơn.

8. Hỗ trợ các dịch vụ Dữ liệu nâng cao:
Công cụ tư vấn Microsoft Power BI có thể được tích hợp với các dịch vụ đám mây tiên tiến như Bot framework hoặc Cortana.

9. Dữ liệu của bạn có thể được truy cập dễ dàng:
Cùng với các công nghệ của Microsoft như tài liệu SharePoint hoặc cơ sở dữ liệu SQL, Power BI cũng tích hợp với các giải pháp không phải của Microsoft. PowerBI kết nối với khoảng 60 giải pháp phần mềm phổ biến mà các doanh nghiệp đã sử dụng và vẽ một bảng điều khiển tập trung, dễ hiểu. Có thể tên một số: Spark, Hadoop, SAP, Google Analytics, Salesforce…

10. Thực hiện dễ dàng:
Nhu cầu về kỹ thuật hoặc tài nguyên CNTT ít hơn để triển khai Power BI. Đôi khi có những trường hợp không yêu cầu kỹ thuật nào cả. Người quản lý tạo một khóa API và cắm nó vào phần mềm.

11. Chi phí thấp và quay vòng nhanh:
Bằng cách phân tích dữ liệu gần đây, các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định sáng suốt về thị trường đang phát triển và hoạt động kém hiệu quả. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể thực hiện phân tích nội bộ để có thể tiết kiệm được tiền.

12. Đổi mới là không thể thiếu
Các chức năng và tính năng mới được cập nhật hàng tháng trong các sản phẩm Power BI.

13. Báo cáo Power BI có thể được xem trên nhiều nền tảng và thiết bị:
Bạn có thể truy cập báo cáo Power Bi của mình từ thiết bị di động cũng như máy tính xách tay, miễn là bạn có kết nối internet. Ứng dụng gốc được cung cấp cho các thiết bị iOS, Android và Windows.

14. Chức năng kéo và thả:
Bạn có thể tạo báo cáo đặc biệt của riêng mình thông qua chức năng kéo và thả, đây là một quá trình rất dễ dàng.

15. Phát triển cộng đồng Power BI trực tuyến:
Power BI được sử dụng bởi hơn 200,00 tổ chức và có hơn 5 triệu người đăng ký. Cộng đồng trực tuyến đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua, nơi mọi người chia sẻ ý tưởng của họ về việc xây dựng trang tổng quan.

Theo https://www.knowledgehut.com/blog

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tương tự

EXCEL DASHBOARD HAY POWER BI NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT

7 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG POWER BI

CÓ NÊN SỬ DỤNG POWER BI CHO CÔNG TY MÌNH???

Tham khảo thêm các clip hướng dẫn từ Power BI xịn sò của CleverCFO nhé

Sử dụng Power BI lập báo cáo thời gian giao hàng bình quân

Sử dụng Power BI tính hoa hồng bán hàng bậc thang

10 clip về Power BI xịn sò của CleverCFO

Khóa học Power BI của CleverCFO mang tính ứng dụng vào thực tế chứ không đơn thuần chỉ học công cụ sử dụng như thế nào. Anh chị nào quan tâm tham khảo khóa học nhà em nhé

Nếu đã thấy cơ hội thì HÃY NẮM BẮT CƠ HỘI ĐỂ KHÔNG PHẢI HỐI HẬN!

Hotline tư vấn hỗ trợ 0916 022 247 <3

One Comment

Leave a Comment