50 cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí kinh doanh – Phần 1

Cho dù bạn điều hành một công ty lớn hay một doanh nghiệp nhỏ, chi phí là điều mà một chủ doanh nghiệp luôn tìm cách cắt giảm. Cắt giảm chi phí không hề dễ dàng, nó đòi hỏi sự sáng tạo và thử những điều mới mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

Dưới đây là các phương pháp khác nhau, bạn có thể cắt giảm chi phí của mình:

1. In ít hơn:

In ấn không phải là một hoạt động rẻ tiền. Việc in ấn đòi hỏi nhiều nguồn lực và thiết bị; hộp mực không rẻ vì vậy nếu bạn đang in hàng ngày, bạn có thể phải thay hộp mực nhiều lần trong tháng, điều này sẽ khiến bạn tốn cả gia tài! Chưa kể giá bảo dưỡng những thứ đó!

Đã bao nhiêu lần bạn gặp sự cố máy in của mình hoặc ngừng hoạt động mà không có lý do? Giấy cũng không miễn phí, không gian lưu trữ để lưu trữ tất cả số giấy đó cũng sẽ khiến bạn tốn tiền.

Toàn bộ hoạt động chỉ tốn kém mà không có lý do. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số, hãy sử dụng đĩa cứng để lưu trữ dữ liệu của bạn thay vì giấy. Máy tính cũng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội sao lưu dữ liệu của bạn thay vì để nó trên giấy mà có thể bị mất ở đâu đó.

2. Sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài:

Giữ sổ sách là một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn. Nhưng nó cũng có thể gây mệt mỏi và gây áp lực cho bạn hoặc nhân viên của bạn. Sai sót trong sổ sách kế toán cũng là một vấn đề lớn có thể khiến bạn gặp rắc rối về mặt pháp lý hoặc khiến bạn phải trả giá đắt. Bạn có thể tránh tất cả những điều này bằng cách thuê ngoài quy trình kế toán của mình. Nó dễ dàng hơn và bạn sẽ tốn ít tiền hơn. Rất nhiều công ty ở nước ngoài có những bộ óc sáng suốt sẵn sàng làm việc với mức lương thấp hơn mức lương mà bạn sẽ trả tại địa phương. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và cho phép bạn tập trung vào các quy trình cốt lõi của doanh nghiệp.

3. Thanh toán hóa đơn của bạn sớm:

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều nhà cung cấp sẵn sàng giảm giá cho bạn khi thanh toán hóa đơn sớm. Những nhà cung cấp này đôi khi phải vật lộn để có được tiền mặt do khách hàng của họ thanh toán trễ.

Vì vậy, họ sẵn sàng đi trước và giảm giá nếu bạn đề nghị thanh toán sớm hơn bình thường. Chưa kể đến mối quan hệ tuyệt vời mà bạn sẽ xây dựng với nhà cung cấp có thể mang lại cho bạn những giao dịch tốt hơn trong tương lai. Tất nhiên, thanh toán sớm không hề dễ dàng, bạn cần có tiền mặt để làm việc đó! Điều này dẫn tôi đến điểm tiếp theo.

4. Giảm mức tồn kho:

Nhiều doanh nhân chi tiêu tất cả tiền sử dụng cho hoạt động kinh doanh để có được hàng tồn kho lớn hơn để có được lợi thế hơn trong các giao dịch, điều này có vẻ là một ý kiến hay nhưng thực tế không phải vậy.

Nghiên cứu thị trường của bạn giúp tìm ra lượng hàng tồn kho bạn có thể cần và không cần mua thêm! Bạn không nên chi tiêu nguồn vốn của mình vào hàng tồn kho nhàn rỗi, Điều này không thực tế. Có rất nhiều phần mềm sẽ giúp bạn quản lý hàng tồn kho và tìm ra những con số phù hợp.

5. Sử dụng tiếp thị Internet:

Thay vì chi hàng nghìn đô la cho các quảng cáo trên TV hoặc bảng quảng cáo, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm để tạo ra lưu lượng truy cập vào các trang web của mình hoặc truyền bá thông tin về công ty của bạn.

Facebook, Twitter và blog có thể tìm thấy cho bạn rất nhiều khách hàng. Những phương pháp này rẻ hơn so với phương tiện truyền thông in ấn. Nghiên cứu thị trường của bạn và tìm ra phương pháp tốt hơn tiếp cận khách hàng mục tiêu, nó là phương tiện Internet hay phương tiện truyền thống.

6. Thuê thực tập sinh:

Trong nền kinh tế ngày nay, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm hoặc thực tập. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để làm việc trong một công ty để có một số kinh nghiệm.

Đó là một tình huống win –win cho tất cả mọi người tham gia. Rất nhiều người trong số họ là những người có tài năng và sẽ làm việc chăm chỉ để phát triển công ty của bạn, giúp họ tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể phải đào tạo cho họ một chút nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền về lâu dài.

7. Hạn chế các chuyến công tác không cần thiết

Nhiều cuộc họp hiện có thể được thực hiện trên Skype hoặc các ứng dụng trực tuyến khác cung cấp dịch vụ video chất lượng. Thực hiện các chuyến đi không cần thiết sẽ không làm gì khác ngoài việc lãng phí thời gian của công ty bạn và tốn kém cho chi phí đi lại. Khách sạn và các chuyến đi máy bay không hề rẻ. Bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn $ và chỉ cần tiến hành cuộc họp thoải mái tại công ty của bạn và tiết kiệm tất cả số tiền đó để có thể có một nơi làm việc tốt hơn.

8. Xem xét cho phép nhân viên làm việc từ xa:

Cố gắng cho phép nhân viên của bạn làm việc tại nhà có thể một lần một tuần. Điều này sẽ có rất nhiều lợi ích cho công ty. Bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền do tiết kiệm điện.

Ngoài ra trong thời gian tới, bạn có thể sẽ chuyển đến một văn phòng nhỏ hơn, tiết kiệm được nhiều tiền thuê mặt bằng. Điều này cũng có thể làm tăng năng suất của nhân viên của bạn và làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn, dẫn đến công việc tốt hơn.

9. Thuê freelancers

Có hàng ngàn chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc tại nhà của họ để mang lại công việc chất lượng cao. Việc thuê những người làm nghề tự do sẽ giúp bạn tiếp cận với những tài năng quốc tế có nhiều ý tưởng mới mẻ và sự sáng tạo để phát triển công việc.

10. Mua thiết bị đã qua sử dụng:

Thay vì mua máy tính xách tay mới, máy tính, máy fax, hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào nói chung, bạn có thể mua những cái đã qua sử dụng một chút với giá thấp hơn để cắt giảm chi phí. Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất.

Tất cả chúng ta đều biết rằng bạn phải tiêu tiền để kiếm được tiền. Đó là một khái niệm khá đơn giản. Nhưng nếu phần lớn số tiền chúng ta bỏ ra có thể tiết kiệm được thì sao? Mọi công ty đều có khả năng giảm chi phí của họ thông qua việc tiết kiệm tiền cho những chi tiết nhỏ nhặt mà không ảnh hưởng gì. Một số phương pháp không chỉ có thể làm giảm chi phí của bạn mà còn nâng cao năng suất của nhân viên.

11. Sử dụng các công cụ miễn phí trực tuyến:

Một số công ty chi hàng nghìn đô la để mua các ứng dụng đã lỗi thời được cấp phép trực tuyến vì họ có thể không tin tưởng vào các dịch vụ miễn phí. Ví dụ: bạn có thể chi hàng nghìn đô la để mua các ứng dụng văn phòng và phần mềm nhập cơ sở dữ liệu khi bạn có thể đơn giản sử dụng tài liệu Google. Nó cũng tốt và miễn phí để sử dụng trực tuyến. Có rất nhiều phần mềm miễn phí có thể giúp ích cho công ty của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Ngay cả khi bạn không muốn phần mềm miễn phí, hãy thử thương lượng các thỏa thuận với chủ sở hữu phần mềm để mua chúng với giá thấp hơn cho công ty của bạn.

12. Tiết kiệm điện:

Bạn mệt mỏi khi nhìn thấy một hóa đơn tiền điện lớn hàng tháng? Việc cắt giảm chi phí điện rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là áp dụng một số chính sách văn phòng và kỷ luật về chúng.

Rút phích cắm của các thiết bị điện tử không sử dụng, tắt đèn ở những nơi phòng không sử dụng.

Sử dụng ánh sáng mặt trời trong phòng ở những nơi có thể, nó sẽ thúc đẩy năng suất làm việc của bạn và làm cho chúng ta cảm thấy tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, việc rút phích cắm thiết bị điện tử sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng và giảm nguy cơ hỏng hóc, điều này có thể tiết kiệm tiền bảo trì.

13. Mua đồ dùng văn phòng số lượng lớn:

Đồ dùng văn phòng cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Nhưng nhà cung cấp thường định giá cao hơn. Hãy thử giao dịch với nhà cung cấp của bạn để mua số lượng lớn, không cần phải đặt hàng 2 tuần một lần và hãy mua thường xuyên khi bạn có thể nhận được chúng với giá rẻ hơn cho số lượng lớn.

Ngoài ra, bạn có thể tái chế thiết bị giấy cũ. Ví dụ, nếu bạn viết trên một mặt giấy, tại sao lại không sử dụng mặt còn lại? Hoặc có thể bất kỳ loại giấy đã qua sử dụng không cần thiết nào có thể được bán cho các công ty tái chế. Nó có thể không mang lại nhiều tiền nhưng chắc chắn sẽ giảm bớt các khoản chi phí sẽ cộng dồn vào cuối tháng.

14. Đầu tư vào các thiết bị sử dụng năng lượng hiệu quả:

Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng những cái đó có chi phí ban đầu cao. Đúng nhưng bạn phải nghĩ với một tầm nhìn rộng lớn hơn. Nếu bạn mua một chiếc điều hòa không khí có thể đắt hơn điều hòa bình thường vì nó tiết kiệm năng lượng, thì trong 5 năm, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền điện hơn. Bóng đèn tiết kiệm năng lượng, chúng hoạt động tốt như nhau nhưng sẽ tiết kiệm tiền điện.

15. Ngừng sử dụng điện thoại cố định:

Hãy dành một giây và nghĩ xem doanh nghiệp của bạn có thể đã sử dụng điện thoại cố định bao nhiêu lần trong năm qua?

Chính xác. Điện thoại cố định là một phương thức liên lạc lỗi thời. Có rất nhiều dịch vụ dành cho doanh nghiệp MIỄN PHÍ mà bạn có thể sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Các dịch vụ này cung cấp chất lượng tốt và sẽ thuận tiện khi sử dụng, giúp bạn tiết kiệm được số tiền phải trả cho các dịch vụ chưa sử dụng. Hầu hết nhân viên của bạn sẽ không sử dụng điện thoại cố định nếu họ có lựa chọn khác.

16. Thuê ngoài bộ phận nhân sự

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải chi quá nhiều tiền cho các bộ phận không liên quan đến hoạt động cốt lõi của mình?

Hãy thuê ngoài chúng ngay hôm nay. Có những công ty ở nước ngoài chuyên làm công việc cho bạn với chi phí thấp hơn.

Tại sao phải thuê cả một bộ phận nhân sự khi bạn chỉ có thể thuê ngoài. Đừng lo lắng, các công ty thuê ngoài rất chuyên nghiệp, thông minh và nhanh chóng.

Họ sẽ hoàn thành tất cả công việc bạn cần trong thời gian bạn muốn. Bạn sẽ ngạc nhiên với giá cả của việc thuê ngoài, nó hoàn toàn hiệu quả và tiết kiệm tiền bạc, thời gian.

17. Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí:

Bạn mệt mỏi với việc in ấn và lãng phí tiền mực, giấy và bảo trì? Bạn không muốn chi tiền để lưu dữ liệu của mình trên đĩa cứng?

Sử dụng đơn giản các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến.

Có rất nhiều dịch vụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Đừng lo lắng, những dịch vụ đó an toàn, bảo mật và sẽ không bao giờ sử dụng dữ liệu của bạn. Họ rất cẩn thận về quyền riêng tư của người dùng và sẽ không bao giờ cung cấp hoặc cho phép bất kỳ ai khác truy cập dữ liệu của bạn.

18. Tìm kiếm các khoản chiết khấu bảo hiểm cho doanh nghiệp:

Đừng chấp nhận giao dịch đầu tiên mà bạn nhìn thấy, bạn có thể nhận được những giao dịch tốt hơn từ các công ty khác. Có rất nhiều giao dịch cho các doanh nghiệp ngoài kia, bạn chỉ cần hỏi về nó.

19. Sử dụng tiếp thị truyền miệng:

Phương tiện in ấn không phải là phương pháp quảng cáo tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngày nay. Có thể có lợi nếu tạo ra một số hình thức tiếp thị truyền miệng bằng các chương trình khuyến mãi như giảm giá giới thiệu hoặc mã khuyến mãi hoặc phiếu giảm giá.

20. Thuê ngoài các công việc dịch vụ khách hàng:

Thay vì lãng phí thời gian thuê các đại lý dịch vụ khách hàng thiếu năng lực có thể khiến khách hàng không hài lòng, bạn có thể thuê bộ phận này của các công ty chuyên về hoạt động dịch vụ khách hàng. Những công ty này có kỹ năng và chuyên môn mà bạn sẽ tìm kiếm. Hãy tiết kiệm cho bạn những phiền phức của quá trình tuyển dụng và thuê ngoài NGAY BÂY GIỜ.

Những phương pháp này có thể rất có lợi nếu được áp dụng đúng cách. Bạn chỉ cần kiên nhẫn và tham khảo ý kiến của những người phù hợp.

Nguyên tắc chung của kinh doanh là kiểm soát chi phí và giá thành, tạo ra nhiều doanh thu hơn và tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Nghe có vẻ đơn giản đúng không? Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chắc chắn không dễ thực hiện.

Đặc biệt là trong thời buổi kinh tế khó khăn mà chúng ta đang sống hiện nay. Việc phát triển công ty có thể làm tăng lợi nhuận của bạn, nhưng nó cũng sẽ làm tăng chi phí của bạn và sẽ đòi hỏi bạn phải thuê thêm văn phòng và thuê thêm nhân công. Tất cả điều này sẽ làm tăng chi phí của bạn và khiến bạn tốn kém hàng tháng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có những cách để giảm những chi phí đó và giảm thiểu chúng càng nhiều càng tốt?

21. Vận chuyển hàng hóa và đóng gói:

Bạn có nhận thấy rằng có thể bạn phải trả nhiều hơn những gì bạn phải trả khi vận chuyển sản phẩm cho khách hàng không? Đảm bảo rằng các xe tải đang hoạt động hiệu quả và các gói hàng được đóng gói phù hợp để đạt hiệu quả tối đa.

22. Phí dịch vụ pháp lý:

Thật không may, bạn có thể đang xử lý một số vấn đề pháp lý hoặc tham gia vào một sốcông việc liên quan đến cấp bằng sáng chế cơ bản, kiện tụng hoặc IPO. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ cần một chuyên gia pháp lý, một luật sư mà có mức lương theo giờ rất cao.

Tuy nhiên, đừng rơi vào quan niệm sai lầm rằng bạn phải trả mức giá hàng giờ đó cho công việc cố vấn của công ty. Phí pháp lý có thể thương lượng. Nhiều công ty sẽ điều chỉnh phí cho các công việc cơ bản của công ty hoặc chấp nhận một khoản thanh toán cố định hàng tháng cho các dịch vụ pháp lý cơ bản.

23. Tuần làm việc bốn ngày:

Một tuần làm việc bốn ngày sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vật tư và tiện ích. Nó cũng sẽ thúc đẩy năng suất và đạo đức của nhân viên của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng điều này sẽ làm giảm năng suất của công ty, nhưng nó thực sự sẽ giảm chi phí và hóa đơn, đồng thời mang lại bầu không khí lành mạnh và những rung cảm tích cực giữa bạn và nhân viên, nó cũng có thể thúc đẩy năng suất chung của công ty.

Đã bao nhiêu lần bạn nghe về một nhân viên đã hoàn thành công việc trong ngày của mình nhưng lại ngồi không làm gì trong suốt thời gian còn lại của ngày vì họ không còn lựa chọn nào khác? Tất cả điều này đều tốn tiền. Nếu họ làm việc 4 ngày một tuần, họ có thể hoàn thành nhiều việc trong khi cắt giảm chi phí.

24. Xem xét lại các dịch vụ bảo trì

Các dịch vụ bảo trì và vệ sinh thường xuyên xung quanh văn phòng có thể dẫn đến một hóa đơn đắt đỏ. Vì vậy, đừng sử dụng những dịch vụ đó trừ khi nó thực sự cần thiết.

Ví dụ, thay vì yêu cầu đội dọn dẹp đến một lần một tuần, hãy cân nhắc làm việc đó hai lần một tháng. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết công việc họ làm có thể được hoàn thành trong một nửa thời gian. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

25. Thuê ngoài các hoạt động IT của bạn:

Xử lý các hoạt động IT nội bộ có thể cực kỳ tốn kém. Các doanh nghiệp trung bình không có khả năng hoặc kiến thức để tự quản lý các hoạt động IT của mình. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn để thuê các chuyên gia duy trì hoạt động IT của bạn.

Cũng có thể khó tìm được người phù hợp với công việc. Vậy tại sao phải bận tâm với tất cả những điều đó? Thay vì trả tất cả số tiền đó để vận hành một bộ phận mà bạn không cần. Vì thế bạn có thể lựa chọn giải pháp thuê ngoài.

Theo https://www.outsourcinginsight.com/

Tham khảo các chủ đề tương tự

  1. 3 SAI LẦM CẮT GIẢM CHI PHÍ CẦN TRÁNH TRONG THỜI KỲ SUY THOÁI
  2. 5 CHIẾN LƯỢC CẮT GIẢM CHI PHÍ CẦN TRÁNH
  3. 4 CÁCH ĐỂ THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP CỦA BẠN BẰNG CÁCH CẮT GIẢM CHI PHÍ
  4. NHỮNG CÁCH GIÚP GIẢM CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG MÀ KHÔNG GIẢM HIỆU QUẢ

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFOkế toán trưởng của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Đặc biệt, hiện giờ CleverCFO có triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng, bước đầu tiên trong việc để phân tích dữ liệu hỗ trợ các thông tin ra quyết định – đó là trải nghiệm FREE 100%, (không ràng buộc phải tham gia khóa học), báo cáo công nợ hoặc dự báo dòng thu ạ.
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfXC5alyuaJ8Wkgl6yZEh4xrsGEGPPJzno81F4boLTXh_kRkA/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

 

Leave a Comment