50 cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí kinh doanh – Phần 2

Bây giờ các bạn cùng CleverCFO xem qua 25 cách còn lại để cắt giảm chi phí nhé cả nhà.

26. Bỏ qua hoặc giảm các khoản thanh toán vĩnh viễn:

Thay vì thuê cùng một thiết bị hàng tháng và trả một khoản tiền vô hạn cho chủ sở hữu. Bạn hãy tự mua thiết bị. Điều này có thể có chi phí ban đầu cao nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn về lâu dài vì nó sẽ ngăn dòng tiền vô hạn được trả hàng tháng. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn lợi ích về thuế liên quan đến khấu hao của các mặt hàng sở hữu.

27. Đánh giá lại các chi phí phức tạp

Chi phí phức tạp là các khoản thanh toán cho nhiều cấp độ dịch vụ. Ví dụ: công ty thanh toán điện thoại của bạn. Khi bạn thanh toán hóa đơn, bạn đang phải trả cho một loạt các dịch vụ từ cùng một nhà cung cấp, chẳng hạn như số phút phát sóng mỗi tháng hoặc cuộc gọi mạng hoặc nhắn tin văn bản, dữ liệu bạn có thể không sử dụng…

Hãy xem xét chính xác những gì bạn đang trả tiền và chính xác những gì bạn thực sự có thể cần. Gọi cho nhà cung cấp điện thoại của bạn để hủy tất cả các dịch vụ bạn không sử dụng và yêu cầu bất kỳ ưu đãi hoặc chiết khấu hiện có nào dành cho doanh nghiệp.

28. Thuê dịch vụ ngoài tạo khách hàng tiềm năng:

Nhiều công ty hoàn toàn dựa vào việc tạo ra khách hàng tiềm năng và dẫn đến chuyển đổi bán hàng. Cuối cùng, họ phải trả tiền để thành lập trung tâm của riêng mình hoặc trả tiền cho các phương pháp tạo khách hàng tiềm năng mới khác.

Ngừng sử dụng các phương pháp cũ và thuê ngoài, tất cả những điều đó bạn có thể sử dụng các công ty ở nước ngoài. Làm việc với nước ngoài sẽ cho bạn cơ hội và tiếp cận với những tài năng và trí tuệ mới, những người sẽ có những ý tưởng và phương pháp tốt hơn để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho công ty của bạn.

29. Kêu gọi tài trợ cho các sự kiện

Nếu bạn đang tổ chức bất kỳ sự kiện kinh doanh nào, hãy cố gắng kêu gọi các nhà tài trợ trả tiền cho nó để đổi lại quảng cáo hoặc giảm giá cho dịch vụ của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền trong khi phát triển mối quan hệ tốt với các công ty khác nhau.

30. Đổi hàng với doanh nghiệp khác

Nếu nhà cung cấp của bạn có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, thì cả hai bạn có thể làm việc với nhau để thực hiện một thỏa thuận giúp tiết kiệm tiền cho cả hai.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả các chi phí bạn phải trả cho công ty của mình là cần thiết. Mỗi chủ doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí của họ ở một mức độ nào đó. Nếu bạn chú ý đến những chi tiết nhỏ, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các chi phí của công ty bạn có thể được giảm bớt bằng cách thực hiện một thay đổi nhỏ đơn giản.

31. Tự động hóa các công việc tốn nhiều thời gian.

Có rất nhiều việc mà nhân viên của bạn có thể đang làm mà có thể là công việc thường ngày hoặc không yêu cầu kinh nghiệm gì cả như: đăng thông tin cập nhật lên mạng xã hội, chuyển hướng cuộc gọi… Những hoạt động này đang làm giảm năng suất của lực lượng lao động của bạn và tạo ra khối lượng công việc không cần thiết. Các hoạt động này có thể được tự động hóa đơn giản thông qua thanh toán một lần.

32. Tận dụng không gian làm việc

Bạn có thể chi hàng nghìn mỗi năm để thuê một văn phòng lớn mà có thể không được lấp đầy. Một ý tưởng hay để tận dụng không gian làm việc là chia sẻ không gian làm việc với một công ty khác và chia sẻ tiền thuê. Điều này sẽ cung cấp cho bạn khả năng thuê ở một nơi tốt trong thành phố trong khi chia sẻ chi phí. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể chỉ cần đăng ký một cơ sở làm việc chung thay vì thuê một văn phòng cho doanh nghiệp của bạn.

33. Theo dõi các khoản xóa nợ thuế

Theo dõi các khoản xóa nợ thuế là cần thiết vì nó sẽ ngăn bạn phải trả thêm tiền vào mỗi thời điểm khai thuế hàng năm.

34. Xem xét các khoản chi thường xuyên

Để biết mình làm tốt hơn hay kém hơn hàng năm, bạn cần theo dõi và xem xét các khoản chi thường xuyên. Điều này sẽ giúp cắt giảm chi phí hoạt động.

Nó cũng sẽ cho bạn biết đâu là khoản chi lớn nhất mà bạn có để bạn có thể làm việc để giảm chi phí trong bộ phận đó. nó sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh thực tế về nơi bạn có thể cắt giảm và tiết kiệm tiền.

35. Thuê ngoài các công việc hành chính

Hầu hết các tác vụ quản trị có thể được thực hiện bằng trợ lý ảo. Việc thuê ngoài các công việc hành chính cho các công ty nước ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và công sức.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công ty ở nước ngoài và họ sẽ gánh mọi công việc lên vai bạn. Những công ty này cung cấp công việc chất lượng cao sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Họ có những nhân viên thực sự tài năng với những ý tưởng mới mẻ và sự sáng tạo.

Điều này cũng sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc trên các quy trình và hoạt động cốt lõi của công ty, theo kịp đối thủ cạnh tranh.

36. Tham gia các hiệp hội thương mại

Tra cứu các hiệp hội thương mại liên quan đến ngành hoặc lĩnh vực của bạn trong khu vực địa phương của bạn. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Trước tiên, hãy nghiên cứu kỹ và tìm hiểu những tài nguyên mà họ có thể có sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Bạn có thể phải trả phí vào cửa nhưng nó sẽ hữu ích về lâu dài và sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn những gì bạn sẽ phải trả.

37. Cắt giảm các chi phí không cần thiết

Trong quá trình điều hành doanh nghiệp, bạn sẽ phải đối mặt với một số chi phí không cần thiết cho quá trình kinh doanh của mình như tổ chức tiệc cho nhân viên.

Điều này có thể hữu ích và tạo động lực cho nhân viên. Tuy nhiên, bạn có thể cắt giảm một số chi phí chiếm tỷ trọng lớn có thể giúp bạn tiết kiệm.

38. Thuê lực lượng lao động tạm thời

Thỉnh thoảng, công ty của bạn có thể có một nhiệm vụ cụ thể không quan trọng trong hoạt động kinh doanh.

Việc thuê một nhân viên toàn thời gian sẽ lãng phí rất nhiều nguồn lực và bạn sẽ phải cung cấp cho họ tất cả các lợi ích của họ với tư cách là nhân viên toàn thời gian.

Điều đó là không cần thiết, bạn có thể thuê nhân viên bán thời gian cho công việc cụ thể đó và công việc của họ kết thúc khi bạn không cần quy trình này nữa. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đồng thời giảm thiểu lực lượng lao động và chỉ giữ lại những nhân viên cần thiết đóng góp hàng ngày cho công ty của bạn.

39. Sử dụng phần mềm thuê ngoài

Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều cần ứng dụng của mình trên các nền tảng khác nhau. Nhưng việc thuê kỹ sư phần mềm rất tốn kém và là một quá trình rất mệt mỏi.

Chưa kể khó khăn như thế nào để tìm được một kỹ sư có trình độ và hiểu chính xác những gì bạn cần và có được hình ảnh như ý muốn, cũng có những công ty ở nước ngoài sẽ sẵn lòng nhận công việc của bạn và làm việc đó cho bạn với chi phí thấp hơn.

Họ sẽ lắng nghe nhu cầu của bạn và cung cấp chính xác công việc và chất lượng bạn cần.

40. Cắt giảm các cuộc họp:

Có những cuộc họp không cần thiết hàng tuần và không đóng góp gì. Bạn có thể có một tấm bảng để treo các ghi chú cho nhân viên, sau đó bất cứ khi nào họ có một ý tưởng mới có thể đóng góp cho doanh nghiệp. Nếu nó xứng đáng, bạn có thể có một cuộc họp để thảo luận về nó. Nhưng có những cuộc họp không cần thiết hàng tuần hoặc lâu hơn chỉ tốn thời gian và có thể làm giảm năng suất làm việc của nhân viên.

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp, mỗi xu đều có giá trị. Bạn không muốn chi tiêu nhiều hơn 1 xu so với mức bạn phải trả.

Nhưng thật không may, nhiều chủ doanh nghiệp không đủ sự quan tâm và cuối cùng chi nhiều tiền hơn mức họ cần. Điều này có thể dẫn đến việc không có đủ tiền mặt hoặc quỹ để mở rộng hoặc phát triển doanh nghiệp của bạn nhiều hơn dẫn đến việc kinh doanh của bạn bị đình trệ hoặc thậm chí thua lỗ trong quá trình điều hành công ty.

Đừng lo lắng có rất nhiều điều bạn có thể làm có thể làm giảm chi tiêu của bạn.

41. Cắt giảm chi phí sản xuất

Là chủ doanh nghiệp, bạn phải luôn tìm cách giảm chi phí sản xuất và tối ưu hóa nguồn lực của mình. Bán vật liệu thừa có thể tiết kiệm rất nhiều tiền thay vì gửi đến các trung tâm tái chế.

Ngoài ra, hãy xem xét sự lãng phí của công ty bạn và cố gắng tạo ra một sản phẩm từ đó. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả của công ty và cải thiện năng suất và lợi nhuận của công ty. Đảm bảo rằng bạn đang khai thác tối đa tiềm năng bất động sản của mình.

Tập trung không gian bạn cần để sản xuất và cho doanh nghiệp hoặc cá nhân thuê phần không gian còn lại chưa sử dụng để sử dụng cho mục đích riêng. Đặt mục tiêu hiệu suất mỗi tháng và tìm kiếm các cách khác nhau để cải thiện việc sử dụng tài nguyên và đạt được hiệu quả tốt nhất với số lượng tài nguyên ít nhất. Phương pháp này sẽ cung cấp các cải tiến và cắt giảm chi phí hàng tháng.

42. Hiện đại hóa các phương pháp tiếp thị của bạn

Xây dựng danh sách email khách hàng và cập nhật hàng tháng, thực hiện chương trình giới thiệu. Đề xuất từ khách hàng có nhiều khả năng dẫn đến bán hàng hơn các phương pháp tiếp thị truyền thống. Giảm quảng cáo và tăng mạng lưới.

Khách hàng thích mua thứ gì đó từ một khuôn mặt mà họ nhận ra, điều đó làm cho sản phẩm của bạn được đảm bảo hơn. Loại bỏ các phương pháp tiếp thị cũ mà bạn đã chi hàng ngàn đô la và bắt đầu sử dụng các phương pháp hiện đại như Internet. Bạn cũng có thể cân nhắc để thuê ngoài hoạt động tiếp thị của mình.

43. Sử dụng các chiến lược thời gian hiệu quả

Tối ưu hóa năng suất của nhân viên một cách hiệu quả. Lãng phí thời gian là lãng phí tiền bạc. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn không lãng phí thời gian của họ trong giờ làm việc.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách chặn những thứ gây xao nhãng như mạng xã hội và các phương pháp lãng phí thời gian khác, cung cấp một bầu không khí khuyến khích làm việc khá thân thiện nhưng đồng thời cũng mang tính cạnh tranh.

Nhân viên chiến thắng của cuộc thi tháng mang lại cho người chiến thắng nhiều lợi thế hơn tất cả mọi người trong một khoảng thời gian. Điều này sẽ khiến nhân viên của bạn có động lực và sẵn sàng chứng minh rằng họ là người giỏi nhất. Do đó, tăng lợi nhuận của bạn và cắt giảm chi phí.

44. Sử dụng quy trình trả lương thuê ngoài

Trả lương nội bộ có thể không phải là vấn đề đáng lo ngại khi bạn vẫn là một doanh nghiệp nhỏ với 10 nhân viên, nhưng một khi doanh nghiệp của bạn mở rộng và bắt đầu phát triển, bạn sẽ bắt đầu thuê ngày càng nhiều nhân viên.

Vậy tại sao lại phải trải qua quá trình xử lý bảng lương tốn thời gian và mệt mỏi. Bạn có thể thuê các công ty ở nước ngoài sẽ lo việc đó cho bạn với chi phí thấp hơn bạn mong đợi.

Thuê ngoài là một trong những điều tốt nhất mà một công ty có thể làm để giảm chi phí và giảm lãng phí thời gian. Việc thuê ngoài các hoạt động không cốt lõi như thế này sẽ thu hẹp sự tập trung của bạn vào các nhiệm vụ quan trọng giúp phát triển doanh nghiệp và tăng lợi nhuận.

45. Tập trung vào chất lượng:

Đừng bao giờ hy sinh chất lượng để tiết kiệm tiền. Luôn cố gắng cải thiện chất lượng, điều này có thể tốn kém tiền bạc nhưng sẽ làm tăng doanh số bán hàng thông qua sự giới thiệu của khách hàng hài lòng.

Ngoài ra, chất lượng càng cao và bạn càng chứng tỏ rằng chất lượng của những gì bạn có là tốt hơn mọi đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ luôn có thể tính phí cao hơn và chiếm lĩnh thị trường. Phương pháp này có thể tốn kém một số tiền khi ban đầu nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu có được danh tiếng.

46. Thực hiện các thay đổi hợp lý về chăm sóc sức khỏe:

Rất có thể doanh nghiệp của bạn dành một khoản lớn cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của bạn. Luôn cố gắng tìm kiếm các kế hoạch mới hoặc cắt giảm càng nhiều càng tốt để giảm bớt các kế hoạch mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến phạm vi bảo hiểm của nhân viên.

Thị trường bảo hiểm chăm sóc sức khỏe rất cạnh tranh và nếu bạn chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy bảo hiểm hiệu quả về chi phí tốt nhất cho nhân viên của mình thay thế cho bảo hiểm y tế truyền thống cũ.

47. Đầu tư vào nhân viên của bạn

Thuê một nhân viên là rất tốn kém. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng người bạn thuê là người phù hợp với công việc. Việc sa thải và thuê một nhân viên khác tốn 20% tiền lương hàng năm của họ.

48. Tránh lãi suất bằng mọi giá

Nợ nần là kẻ thù của bất kỳ doanh nghiệp nào. Một số nhà cung cấp sẽ khiến bạn choáng ngợp với lãi suất, vì vậy hãy luôn cố gắng thực hiện các giao dịch không lãi suất hoặc các giao dịch lãi suất rất thấp yêu cầu bạn trả trước. Hãy nhớ rằng mỗi đô la tiền lãi mà bạn trả là một đô la sẽ không tích lũy vào lợi nhuận cuối cùng của bạn.

49. Tận dụng phần thưởng của thẻ tín dụng 

Tôi biết bạn có thể nghĩ rằng tôi mất trí khi nhắc đến thẻ tín dụng và cắt giảm chi phí trong cùng một câu, nhưng, có sự khác biệt giữa sử dụng có trách nhiệm và sử dụng vô trách nhiệm.

Việc sử dụng tất cả các chi phí kinh doanh và thanh toán của bạn thông qua một hoặc hai thẻ tín dụng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiền mà bạn có thể sử dụng cho khách sạn và tiền vé máy bay cho nhu cầu đi công tác của mình.

50. Thuê ngoài bất kỳ điểm yếu nào của công ty

Bây giờ doanh nghiệp nào cũng có điểm yếu, điều đó thật đáng buồn nhưng là sự thật. Thông qua việc quan sát sổ sách và năng suất của nhân viên, bạn có thể dễ dàng nhận ra bộ phận nào đang thiếu hoặc có thể chậm hơn các bộ phận khác.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng thuê ngoài công việc mà bộ phận này thực hiện với chi phí thấp hơn và tiết kiệm cho mình những vấn đề khắc phục sự cố tại sao bộ phận này có thể hoạt động không tốt.

Theo https://www.outsourcinginsight.com/

Tham khảo các chủ đề tương tự

  1. 3 SAI LẦM CẮT GIẢM CHI PHÍ CẦN TRÁNH TRONG THỜI KỲ SUY THOÁI
  2. 5 CHIẾN LƯỢC CẮT GIẢM CHI PHÍ CẦN TRÁNH
  3. 4 CÁCH ĐỂ THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP CỦA BẠN BẰNG CÁCH CẮT GIẢM CHI PHÍ
  4. NHỮNG CÁCH GIÚP GIẢM CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG MÀ KHÔNG GIẢM HIỆU QUẢ

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFOkế toán trưởng của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Đặc biệt, hiện giờ CleverCFO có triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng, bước đầu tiên trong việc để phân tích dữ liệu hỗ trợ các thông tin ra quyết định – đó là trải nghiệm FREE 100%, (không ràng buộc phải tham gia khóa học), báo cáo công nợ hoặc dự báo dòng thu ạ.
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfXC5alyuaJ8Wkgl6yZEh4xrsGEGPPJzno81F4boLTXh_kRkA/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

Leave a Comment