5 giá trị mà một CFO mang lại cho doanh nghiệp của bạn?

Không có gì ngạc nhiên khi hầu như tất cả các doanh nghiệp lớn đều sử dụng CFO. Họ có đủ khả năng chi trả và hiểu giá trị thực mà các CFO mang lại.

Hãy xem năm điều hàng đầu mà CFO sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

1. Thông tin kịp thời
Nếu thông tin đến với bạn muộn và nếu chất lượng của thông tin đó có vấn đề, bạn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì dòng tiền và đưa ra quyết định nhanh chóng. Sổ sách kế toán không theo thứ tự và thiếu biên lai cũng như hóa đơn có thể gây tổn hại nghiêm trọng. Giám đốc tài chính sẽ đảm bảo sổ sách của bạn được cập nhật và chính xác.

2. Trợ giúp để tăng trưởng nhanh
Khi doanh nghiệp của bạn trải qua giai đoạn phát triển nhanh chóng, bạn có thể cảm thấy mất kiểm soát. Thật khó để biết nơi tập trung sự chú ý của bạn và các vấn đề cần giải quyết trước tiên.

CFO có thể cho phép bạn giải quyết vô số thách thức đi kèm với sự phát triển nhanh chóng. Việc giám đốc tài chính tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn sẽ giúp bạn đạt được lợi nhuận bền vững.

3. Hỗ trợ việc quản trị doanh nghiệp
Là chủ doanh nghiệp, bạn có thế mạnh và tài năng, nhưng quản trị không chỉ là việc của bạn, CFO có thể giúp bạn. Sổ sách, kế toán, tuân thủ và lập ngân sách là tất cả các thành phần thiết yếu của một doanh nghiệp và nếu chúng bị bỏ quên, tổ chức của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Các CFO có thể quản lý công việc quản trị của bạn để bạn có thể tập trung vào những việc bạn giỏi.

4. Kế hoạch tăng trưởng
Trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của bạn, có thể khó tìm thấy thời gian để lập chiến lược về sự phát triển trong tương lai. CFO có thể giúp bạn lập kế hoạch, tạo dự án dòng tiền và cấu trúc tài chính, đồng thời giúp lập ngân sách, tuân thủ và giám sát lợi nhuận. Tự mình làm tất cả những công việc đó có vẻ quá sức, vì vậy hãy nhờ các chuyên gia tư vấn và giúp đỡ bạn khi cần.

5. Chuyển giao việc điều hành
Đến một lúc nào đó, bạn sẽ muốn rời khỏi doanh nghiệp của mình, cho dù bạn nghỉ hưu, nghỉ vì lý do sức khỏe. Dù lý do của bạn là gì, điều quan trọng là bạn phải có một kế hoạch kế thừa vững chắc. Kế hoạch của bạn nên bao gồm thông tin về người sẽ tiếp quản doanh nghiệp của bạn, cách thức tài chính sẽ hoạt động, những rủi ro nào cần được giải quyết và cách tất cả những điều này đồng bộ với các hợp đồng thuê và các vấn đề pháp lý khác. Đó là một công việc lớn. Nhưng may mắn thay, một giám đốc tài chính có thể làm việc thông qua tất cả những vấn đề này, do đó, cơ sở của bạn được bảo hiểm.

Rõ ràng, CFO có thể mang lại nhiều kiến thức chuyên môn và hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn, cho phép bạn hoạt động ở cấp độ cao và tập trung vào các khía cạnh của doanh nghiệp mà bạn quản lý tốt nhất.

Theo https://www.altusfinancial.com.au/

Tham khảo thêm

5 THÁCH THỨC MÀ GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH (CFO) PHẢI ĐỐI MẶT TRONG NĂM 2020

ƯU TIÊN CỦA CFO CHO NĂM 2020 VÀ XA HƠN

VAI TRÒ CỦA GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH (CFO)

CFO THÀNH CÔNG NHƯ THẾ NÀO TRONG THẾ GIỚI MỚI ĐẦY SỰ THAY ĐỔI VÀ KHÔNG CHẮC CHẮN?

GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH (CFO) ĐẢM NHIỆM CÁC CÔNG VIỆC GÌ?

Nghề CFO với vai trò đối tác kinh doanh
Cách các CFO hàng đầu trên thế giới tạo ra giá trị
Kế toán quản trị ra quyết định từ bỏ hay giữ lại một ngành kinh doanh
Hệ thống kế toán cung cấp thông tin ra quyết định hiệu quả

Tham khảo thêm tài liệu khóa CFO, KTT của CleverCFO nhé cả nhà
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeG5ZHtZ7xnC1ByEmDeOJiueSz6ovYpr7rbmDnXZOKhd9ZxAw/viewform

Khóa học CFO của CleverCFO mang tính chất ứng dụng thực tế, thực hành trên model, giúp các bạn ứng dụng ngay vào công việc.

CLEVERCFO CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% SAU BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN NẾU CẢ NHÀ KHÔNG HÀI LÒNG
=> KHÔNG CÓ RỦI RO
=> HÃY CHO MÌNH CƠ HỘI CHĂM LO TỐT HƠN CHO GIA ĐÌNH NHÉ.

Leave a Comment